Em hãy xây dựng 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày và 1 thực đơn dùng trong bữa ăn liên quan, chiêu đãi cho gia đingh mình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- khongvananh6a3
- 01/05/2020
Câu 1:
- Có 44 phương pháp chế biến thực phẩm
- Các phương pháp đó là:
1. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
+) Luộc
VD: Gà luộc, trứng luộc, thịt lợn luộc, đậu luộc, rau muống luộc, ...
+) Nấu
VD: Nấu canh cải với thịt nạc, rau mồng tơi với cua, ...
+) Kho
VD: Thịt kho tàu, gà kho, cá kho, trứng kho thịt, ...
2. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
+) Hấp (đồ)
VD: Xôi, bánh bao, ...
Thức đơn cho bữa ăn hàng ngày :
* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
Thức đơn cho bữa tiệc sinh nhật :
1 Súp ngô non gà xé
2 Nộm rau tiến vua
3 Rau xào ngũ sắc
4 Ngô chiên bơ (khoai tây nghiền chiên phồng)
5 Bò úc nướng sốt rượu vang đỏ
6 Gà quay giòn rút xương sốt nấm
7 Tôm chiên Ngự Thiện
8 Phở cuốn tôm thịt
9 Canh ngao nấu chua
10 Cơm
11 Hoa quả tươi
12 Bánh sinh nhật
Số thóc đem đi bán là
6-2=4(tấn)
Đổi 4 tấn= 4000kg
Tiền bán thóc của gia đình em là
12000\(\times\)4000=48 000 000(đồng)
Tổng thu nhập của gia đình em là
12 000 000+ 48 000 000= 60 000 000(đồng)
Hok tốt~LN~
- Phương pháp đông lạnh. Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào. ...
- Hút chân không. Hút chân không dùng đóng gói các thực phẩm trong một môi trường chân không, thường là trong một túi kín hoặc trong chai. ...
- Đóng hộp, chai, lọ ...
- Muối chua. ...
- Hun khói. ...
- Sấy khô
chúc bn hok tốt
- Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý
- - Không ngâm thực phẩm quá lâu trong nước.
- - Không để thực phẩm khô héo.
- - Đun nấu thực phẩm đủ thời gian và nhiệt độ (không đun nấu quá lâu).
- - Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, rơi khô ráo.
- - Chế biến thực phẩm đúng cách.
Thịt heo luộc, trứng luộc, canh mồng tơi, sườn quay, rau muống xào tỏi, cơm, dầu đậu phộng, cam, quýt, thanh long (tùy theo từng mùa)
Đã hợp lí vì có chất đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột, vitamins,.....
Hok tốt !
Bn ơi 37 000 000 hay là 370 000 000 vậy , ở hàng nghìn í có 4 số 0
Nguyên tắc xây dựng thực đơn 1 bữa tiệc: thông thường, thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. Thực đơn phải đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
Chúc học tốt!
bữa ăn thường cơm cá canh thịt
bữa ăn chiêu đãi xôi thịt gà thịt lợn thịt bò cá thu canh sườn