K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2015

Vì A=36 nên B=C=72. Kẻ Phân giác BD nên ABD=DBC=36 độ nên \(\Delta\)ABD cân tại D  và \(\Delta\)BDC cân tại C

\(\Rightarrow\) BC=BD=AD

\(\Delta\)BDC đồng dạng \(\Delta\) ABC (g.g) nên \(\frac{BC}{AC}=\frac{DC}{BC}=\frac{AC-AD}{BC}=\frac{AC}{BC}-1\)

Đặt \(\frac{AC}{BC}=x\Leftrightarrow\)\(\frac{BC}{AC}=\frac{1}{x}\) ta có pt: \(\frac{1}{x}=x-1\Leftrightarrow x^2-x-1=0\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{x}\right)^2=\frac{5}{4}\)

làm tiếp ta có: \(x=\frac{\sqrt{5}-1}{2}\)

Vậy \(\frac{AB}{BC}=\frac{\sqrt{5}+1}{2}\)

có gì thiếu sót mong bỏ qua nha :)

27 tháng 10 2015

A B C D

Góc A= 36 độ....

HÌnh nè

26 tháng 10 2015

<=> \(\sqrt[3]{n+1}-\sqrt[3]{n}<\sqrt[3]{n}-\sqrt[3]{n-1}\)

<=> \(\frac{n+1-n}{\left(\sqrt[3]{n+1}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n+1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n}\right)^2}<\frac{n-\left(n-1\right)}{\left(\sqrt[3]{n}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n-1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n-1}\right)^2}\)

<=> \(\frac{1}{\left(\sqrt[3]{n+1}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n+1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n}\right)^2}<\frac{1}{\left(\sqrt[3]{n}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n-1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n-1}\right)^2}\)(*)

Với n > 0 ta có: n - 1 > 0 và  n + 1 > n - 1 nên \(\sqrt[3]{n+1}>\sqrt[3]{n-1}\)

=> \(\left(\sqrt[3]{n+1}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n+1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n}\right)^2>\left(\sqrt[3]{n}\right)^2+\sqrt[3]{\left(n-1\right)n}+\left(\sqrt[3]{n-1}\right)^2\)> 0 

=>  (*) đúng 

=> đpcm

 

26 tháng 10 2015

mình thì chả biết có liên quan ko

26 tháng 10 2015

lạ thế nhỉ lần đầu tiên nhìn thấy