thu gọn biểu thức
a, 3x*(x+2)+4x*(-2x+3)+(2x-3)*(3x+1)
b,(x2+1)*(x2-x+2)-(x2-1)*(x2+x-2)
c,(-2x-3)2+(3x+2)2+(4x+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|2x\right|-\left|-2,5\right|=\left|-7,5\right|\forall x>0\)
\(\Rightarrow2x-2,5=7,5\)
\(\Rightarrow2x=10\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(|2x|-|-2,5|=|-7,5|\)
\(\Rightarrow|2x|-2=7,5\)
\(\Rightarrow|2x|=10\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=10\\2x=-10\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}}\)
\(KL:x\in\left\{\pm5\right\}\)
Theo đề bài ta có :
góc ABD = góc DBC
mà AB // Dy nên :
góc ABD = góc BDy
góc DBC = góc ADB
vì Bx // Et nên :
góc BDE = góc DEt
góc DBC = góc tEC
=> góc tEC = góc DEt
=> Et là tia phân giác của góc CED
đây giải có khi sai nên trước khi chép vào cân nhắc kĩ nhé
a) Xét tam giác BAD và tam giác BAC, có:
góc BAD = góc BAC = 90o (gt)
BA: cạnh chung
góc ABD = góc ABC (Vì AB là p/g của BC)
Nên: Tam giác BAD = tam giác BAC ( g - c - g)
=> BD = BC (2 cạnh t/ư)
Ta có: AC vuông góc với AB (gt)
AC vuông góc với CF (gt)
=> AB // CF (Quan hệ từ _|_ -> //)
Nên: góc ABC = góc FCB (2 góc so le trong = nhau)
Lại có: CD vuông góc với CF (gt)
BF vuông góc với CF (gt)
=> CD // BF (Quan hệ từ _|_ -> //)
Hay: AC // BF
Do đó: góc ACB = góc FBC (2 góc so le trong = nhau)
Xét tam giác BFC và tam giác CAB, có:
góc FBC = góc ACB (cmt)
BC: cạnh chung
góc FCB = góc ABC (cmt)
Nên: tam giác BFC = tam giác CAB ( g - c - g)
=> góc BAC = góc CFB ( 2 góc t/ư)
Mà: góc BAC = 90o
Do đó: góc CFB = góc BAC = 90o
Xét tam giác BEF và tam giác BCF, có:
góc EBF = góc CBF (Vì BF là p/g của góc CBE)
BF: cạnh chung
góc BFE = góc BFC = 90o (cmt)
Nên: tam giác BEF = tam giác BCF ( g - c - g)
Vậy góc BCF = góc BEF ( 2 góc t/ư)
Hay: góc BCE = góc BEC (đpcm)
b) Trong tam giác ABC, có:
góc A + góc B + góc C = 180o (T/c tổng 3 góc trong 1 tam giác)
Vậy ........
c)Ta có: góc BFC = 90o (cm câu a)
Vậy BF vuông góc với CE (đpcm)
Mk ko chắc chắn ở câu b nhé!
a) 4 - ( 3x + 2 ) = 7x - ( 9 - x )
<=> 4-3x-2=7x-9+x
<=>11x=11
<=> x=1
\(4-\left(3x+2\right)=7x-\left(9-x\right)\)
\(4-3x-2=7x-9+x\)
\(4-2-3x=7x+x-9\)
\(2-3x=8x-9\)
\(3x+8x=2+9\)
\(11x=11\)
\(x=11\div11\)
\(x=1\)
Ta có:\(2^n+2^{n+1}+2^{n+2}+...+2^{n+m}=2^{n+m+1}-2^n\)
Áp dụng:
\(A=1+2+2^2+...+2^{30}=2^{31}-1\)
\(\Rightarrow A+1=2^{31}\)
\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)
\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)
\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)
\(=-\frac{7}{9}.5\)
\(=-7\)
a)Bn Kaito Kid làm rùi!
B)Không viết lại đề
\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)
c)Không viết lại đề
\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)
\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)
D)
a) 3x(x + 2) + 4x(-2x + 3) + (2x - 3)(3x + 1)
= 3x2 + 6x - 8x2 + 12x + 6x2 + 2x - 9x - 3
= (3x2 - 8x2 + 6x2) + (6x + 12x + 2x - 9x) - 3
= x3 + 11x - 3
b) (x2 + 1)(x2 - x + 2) - (x2 - 1)(x2 + x - 2)
= x4 - x3 + 3x2 - x + 2 - x4 - x3 + 3x2 + x - 2
= (x4 - x4) + (-x3 - x3) + (3x2 + 3x2) + (-x + x) + (2 - 2)
= -2x3 + 6x2
c) (-2x - 3)2 + (3x + 2)2 + (4x + 1)
= 4x2 + 12x + 9 + 9x2 + 12x + 4 + 4x + 1
= (4x2 + 9x2) + (12x + 12x + 4x) + (9 + 4 + 1)
= 13x2 + 28x + 14