\(\left|2x+1\right|=\left|12x-5\right|\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\left|\dfrac{5}{2}x-\dfrac{2}{5}\right|=0\) (1)
+ Nếu \(\dfrac{5}{2}x-\dfrac{2}{5}\ge0\Leftrightarrow x\ge\dfrac{4}{25}\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow\dfrac{5}{2}x-\dfrac{2}{5}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{25}\) Thảo mãn diều kiện
+ Nếu \(\dfrac{5}{2}x-\dfrac{2}{5}< 0\Leftrightarrow x< \dfrac{4}{25}\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow-\dfrac{5}{2}x+\dfrac{2}{5}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{25}\) (loại)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=3x^2+x-2=3\left(x^2+\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)-\dfrac{5}{3}=3\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^2-\dfrac{5}{3}\\ Vì:\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^2\ge0\forall x\in R\\ Vậy:3\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^2-\dfrac{5}{3}\ge\dfrac{5}{3}\forall x\in R\\ Vậy:min_P=\dfrac{5}{3}.khi.x=-\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$B=\frac{3}{2}-\frac{2}{21}-\frac{7}{12}+\frac{15}{21}-\frac{1}{3}+\frac{5}{4}-\frac{2}{7}-\frac{1}{3}$
$=(\frac{3}{2}+\frac{5}{4})+(\frac{-2}{21}+\frac{15}{21}+\frac{-2}{7})+(\frac{-7}{12}+\frac{-1}{3}+\frac{-1}{3})$
$=\frac{11}{4}+\frac{1}{3}-\frac{5}{4}=\frac{11}{6}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn có thể tham gia các hoạt động trên HOC24 hoặc OLM để nhận coin và xu nhé có thể tham gia Funny English, Toán vui mỗi tuần..
Khi bạn trả lời các câu hỏi nếu số điểm GP của bạn cao nhất trong tuần hoặc tháng thì có thể nhận được xu và coin trong HOC24 và OLM
Bên OLM
Nhất tuần: 500 xu
Nhì tuần: 400 xu
Thứ 3 trong tuần: 300 xu
_____
Nhất tháng: 800 xu
Nhì tháng: 700 xu
Thứ ba trong tháng: 600 xu
Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) -15,5 x 20,8 +2,5 x 9,2 -15,5 x 9,2 + 3,5 x 20,8
=-15,5 x 20,8 + 2,5 x 9,2 + -15,5 x 9,2 +3,5 x 20,8
=[20,8x(-15,5+3,5)]+[9,2x(2,5+-15,5)]
=[20,8x(-12)]+[9,2x(-13)]
=-249,6+-119,6
=-369,2
\(\left|2x+1\right|=\left|12x-5\right|\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=12x-5\\2x+1=-12x+5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}6x=6\\14x=4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{4}{14}=\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\)