K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Xét tam giác ABH vuông tại H có:AB>BH(Trong một tam giác vuông cạnh huyền là cạnh lớn nhất)

Ta có:BD=BA(gt)=>BD>BH

                           =>Điểm H nằm giữa B và D

13 tháng 8 2023

a) \(n+18⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+18-\left(n+1\right)⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+18-n-1⋮n+1\)

\(\Rightarrow17⋮n+1\)

\(\Rightarrow17⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{-1;1;-17;17\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-2;0;-18;16\right\}\left(n\in Z\right)\)

13 tháng 8 2023

còn ý b nữa bạn

13 tháng 8 2023

Ba số nguyên liên tiếp có dạng: n; n + 1; n + 2; với n \(\in\) Z

Tổng ba số nguyên liên tiếp là: A =  n + n + 1 + n + 2 = 3n + 3

A = 3.( n + 1)  

với n là số lẻ ta có: n + 1 là số chẵn ⇒ n + 1 ⋮ 2 ⇒ 3.(n + 1) ⋮ 6

Với n là số chẵn ta có: n + 1 là số lẻ ⇒ n + 1 không chia hết cho 2

Khi đó tổng ba số tự nhiên liên tiếp không chia hết cho 6.

Từ những lập luận trên ta có tổng của ba số nguyên liên tiếp không phải lúc nào cũng chia hết cho 6.

Kết luận việc chứng minh tổng ba số nguyên liên tiếp bất kỳ luôn chia hết cho 6 là điều không thể xảy ra. 

 

 

13 tháng 8 2023

a) 400 - 5x = 200

5x = 200

x = 40

b) 250 : x + 10 = 20

250 : x = 10

x = 25

c) 96 - 3 ( x + 8 ) = 42

3 ( x + 8 ) = 54

( x + 8 ) = 54 : 3

x + 8 = 18

x = 18 - 8

x = 10

 

13 tháng 8 2023

d) 36 : ( x - 5 ) = 22

36 : ( x - 5 ) = 4 

x - 5 = 36 : 4

x - 5 = 9

x = 9 + 5 

x = 14

e) 15 x 5 ( x - 35 ) - 525 = 0

75 ( x - 35 ) - 525 = 0

75 ( x - 35 ) = 525

x - 35 = 7 

x = 7 + 35

x = 42

f) [ 3 x ( 70 - x ) + 5 ] : 2 = 46

[ 3 x ( 70 - x ) + 5 ] = 92

3 x ( 70 - x ) = 87

70 - x = 87 : 3

70 - x = 29 

x = 41

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`7,`

Ta có:

`2023 = 2024 - 1`

Mà `x = 2024`

`=> 2023 = x - 1`

Thay `2023 = x - 1` vào `f(x)`

`f(x) =`\(x^{15}-\left(x-1\right)x^{14}-\left(x-1\right)x^{13}-...\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x-\left(x-1\right)\)

`=`\(x^{15}-x^{15}+x^{14}-x^{14}+x^{13}-...-x^2+x-x+1\)

`=`\(\left(x^{15}-x^{15}\right)+\left(x^{14}-x^{14}\right)+...+\left(x-x\right)+1\)

`= 1`

Vậy, giá trị của `f(x)` khi `x = 2024` là `f(2024) = 1.`

13 tháng 8 2023

-0.24>-4/5

 

12 tháng 8 2023

81975 = (84)493.83 = \(\overline{..6}\)493. \(\overline{...2}\) = \(\overline{..2}\)

12 tháng 8 2023

8^1975=8^1972*8^3

8^1975=(8^4)^493*512

8^1975= ...6^493*512

8^1975=....6*512

=>8^1975=...2