K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2019

Bài 1

a) M đối xứng với D qua AB nên MB=BD và AB vuông góc với MD. Ta thấy Am vừa là đường trung tuyến vừa là đường trung trực nên tam giác AMD cân ở A nên AM=AD

Tương tự ta chứng minh được tam giác AEM cân ở A nên AM=AE

=>AE=AD=AM

b)Gọi I là điểm giao của AB và MD, K là giao của AC và ME

tam giác AMD cân có AB là đường trung trực nên cũng là đường phân giác của góc MAD nên góc DAB=gócBAM

tam giác MAE cũng vậy nên góc MAC=gócEAC

vậy góc DAE=góc DAB+ góc BAM + góc MAC +góc CAE= 2(góc BAM+ goc MAC)=2.70=140 độ

bài 2

a) Tương tự phần a câu 1, vì H đối xứng với M qua BC lên tam giác BHM là tam giác cân ở B nên BH=BM

và tương tự tam giác CHM cân ở C nên CM=CH

2 tam giác BHC và BMC có cạnh chung BC và 2 cạnh tương ứng bằng nhau(BH=BM,CH=CM) nên là tam giác bằng nhau

b)H là trực tâm lên HA=HC nên góc HAC=góc HCA, tương tự HA=HB nên góc HAB=góc HBA=> góc HCA+góc HBA= góc HAC+ góc HAB=60

xét tam giác ABC

góc BAC+ (góc HCA+góc HCB)+(góc HBA+góc HBC)=180 =>góc HCB+ góc HBC= 60=> góc BHC=180-60=120

tam giác BHC bằng tam giác BMC nên góc BMC=góc BHC= 120

Nhiếu cách chứng minh cho BĐT AM-GM (3 số dương).Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng \(a^3+b^3+c^3\ge3abc\)Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều biết đến cách c/m: "\(VT-VP=\frac{1}{2}\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]\ge0\). Chắc chắn đây là cách chứng minh thông minh nhất, bởi tính sơ cấp của nó. Vậy liệu bạn còn tìm được cách chứng minh nào nữa...
Đọc tiếp

Nhiếu cách chứng minh cho BĐT AM-GM (3 số dương).

Cho a, b, c là các số thực dương. Chứng minh rằng \(a^3+b^3+c^3\ge3abc\)

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều biết đến cách c/m: "\(VT-VP=\frac{1}{2}\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]\ge0\). Chắc chắn đây là cách chứng minh thông minh nhất, bởi tính sơ cấp của nó. Vậy liệu bạn còn tìm được cách chứng minh nào nữa không? (đừng bảo mình là áp dụng bđt AM-GM cho 3 số nhé! Vì ta đang chứng minh nó mà:)) 

Cập nhật: Đây là 1 cách mình vừa tìm ra:(dù ko chắc nhưng vẫn đăng để mọi người tìm lỗi cho mình:v)

Không mất tính tổng quát giả sử \(c=min\left\{a,b,c\right\}\).Ta có:

\(VT-VP=\frac{1}{3}\left(a+2b+3c\right)\left(a-b\right)^2+\frac{1}{3}\left(b+2c\right)\left(b-c\right)^2+\frac{1}{3}\left(c+2a\right)\left(c-a\right)^2+b\left(a-c\right)\left(b-c\right)\ge0\)

---------------------------------------------Bài viết vẫn còn tiếp tục cập nhật-------------------------------------------

 

0
27 tháng 9 2019

=(x+y)(y+z)(z+x)

27 tháng 9 2019

(x+y)3-3xy(x+y)+z3-3xyz

=[(x+y)3+z3 ]-3xy(x+y+z)

=(x+y+z)[(x+y)2+z(x+y)+z2 ]-3xy(x+y+z)

=(x+y+z)[x2+y2+z2-2xy-2xz-2yz)

27 tháng 9 2019

A B C P O1 P3 P2 P1 O2 O3

Chứng minh:

a) Chứng minh ABP2P3 là hình bình hành.

Xét tứ giác AP3CP có: O3 là trung điểm của hai đường chéo AC và PP3

=> AP3CP là hình bình hành => AP3 //= PC  (1) 

Xét tứ giác BP2CP có: O2 là trung điểm của hai đường chéo BC và PP2

=> BP2CP là hình bình hành => BP2 //= PC  (2)

Từ (1); (2) => AP3 //= BP2

=> ABP2P3 là hình bình hành.

b) Tương tự như trên chúng ta cũng chứng minh được BP1P3C LÀ HÌNH bình hành

=> CP1 cắt BP3 tại trung điểm mỗi đường ,gọi điểm đó là I  (3)

ABP2P3 là hình bình hành.

=> AP2 cắt BP tại trung điểm mỗi đường  (4)

Từ (3); (4) => I là trung điểm AP2 

=>  3 Đường thẳng AP2, BP3, CP1 đồng qui.

28 tháng 9 2019

cảm ơn bạn nhé <333

áp dụng BĐT cô si a ^2+b^2=2ab ta dc 

x^2+y^2>=2xy

x^2+1>2.x.1=2x

y^2+1=2.y.1=2y

cộng theo vế 3 ĐBTtrên ta dc x^2+y^2+x^2+1>=2xy+2x+2y

(=)2(x^2+y^2+1>=2(xy+x+y)

(=)x^2+y^2+1=xy+x+y

26 tháng 9 2019

gọi số gà là a

số chó là b 

có a + b = 36 => b = 36 - a

có : 

2a + 4(36 - a) = 100

=> 2a + 144 - 4a = 100

=> -2a = -44

=> a = 22

=> b = 36 - 22 = 14

dạ em ko có ý cà khịa hay spam nhưng lũ bạn em nói như sau 

Chó có 4 chân, gà có 2 chân
Nếu mỗi con nhảy lò cò 1 chân (chó với gà làm xiếc) thì tổng số chân dưới đất là 36
Tổng số chân co lên khi nhảy là: 100-36=64 (chân)
Người huấn luyện bảo mỗi con hạ một chân xuống thì tổng số chân đã hạ xuống trong lần này là 36 chân.
Số chân chưa hạ xuống: 64-36=28(chân)
Vì gà đã đủ mỗi con 2 chân ở dưới đất nên số chân còn lại là chân chó.
Mỗi con chó đang co số chân là: 4-2=2(chân)
Số con chó: 28:2 = 14 (con)
Số con gà: 36 - 14=22 ( con)
Đáp số: gà: 22 con
chó: 14 con

26 tháng 9 2019

\(A=1+16^1+16^2+16^3+...+16^{69}\)   ( có 70 số hạng )

\(=\left(1+16\right)+\left(16^2+16^3\right)+...+\left(16^{68}+16^{69}\right)\) ( có 35 cặp số )

\(=\left(1+16\right)+16^2\left(1+16\right)+...+16^{68}\left(1+16\right)\)

\(=17+16^2.17+...+16^{68}.17\)

\(=17\left(1+16^2+16^4+...+16^{68}\right)⋮17\)

A không phải là số nguyên tố vì A > 17 và A chia hết 17.

26 tháng 9 2019

Sai thì bỏ qua ( bạn bè mà ) !

Nếu \(a+b+c=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-c\\a+c=-b\\b+c=-a\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}=-1-1-1=-3\)(vô lí )

\(\Rightarrow a+b+c\ne0\)

Ta có : 

\(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=1\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)=a+b+c\)

Đặt a + b + c = H 

\(\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{ab}{a+c}+\frac{ac}{a+b}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{ab}{b+c}+\frac{bc}{a+b}+\frac{c^2}{b+a}+\frac{ac}{c+b}+\frac{bc}{a+c}=H\) 

\(\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{b+a}+\left(\frac{ab}{a+c}+\frac{bc}{a+c}\right)+\left(\frac{ac}{a+b}+\frac{bc}{a+b}\right)+\left(\frac{ab}{b+c}+\frac{ac}{c+b}\right)=H\)

\(\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{b+a}+a+b+c=H\)( Chỗ này làm hơi tắt bỏ qua nha )

\(\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{b+a}=H-\left(a+b+c\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{b+a}=0\left(đpcm\right)\)

26 tháng 9 2019

ĐK:....

\(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=1\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\right)=a+b+c\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}+a+b+c=a+b+c\)(nhân vào rồi tách)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}=0\)

 Việt Hoàng _ TTH (*Yonko Team*): Mình chưa xem kỹ nhưng có lẽ hướng làm bạn là sai òi nhé!

26 tháng 9 2019

Ơ sao ko hiện vậy :v

Ta có :

 \(\left(ac+bd\right)\left(ad+bd\right)=0\) 

\(\Leftrightarrow a^2cd+abc^2+abd^2+cdb^2=0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(c^2+d^2\right)+cd\left(a^2+b^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2005\left(ab+cd\right)=0\)

\(\Leftrightarrow ab+cd=0\)