K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 5 2022

Gọi tuổi của bạn là `x`

Lấy tuổi đó cộg thêm `5`, được bao nhiêu đem nhân với `2`, lấy kq trên cộg với `10` r nhân kq vừa tìm được với `5` sau đó trừ `100` ta có biểu thức:

   `[(x+5).2+10].5-100`

`=10(x+5)+50-100`

`=10x+50+50-100`

`=10x`

Ta thấy được kq của biểu thức trên bằng` 10` lần số tuổi thực của bạn, nên ta chỉ cần lấy kết quả cuối cùng chia cho `10` thì ra tuổi thực

28 tháng 5 2022

bởi vì các phép tính trên đưa số tuổi về lại vị trí ban đầu !

28 tháng 5 2022

Thay `x=-6;y=8` vào biểu thức có:

   `-6(-6-8)+8(-6+8)`

`=-6.(-14)+8.2`

`=84+16=100`

28 tháng 5 2022

`a)x^2(5x^3-x-1/2)`

`=5x^5-x^3-1/2x^2`

`b)(3xy-x^2+y). 2/3x^2y`

`=2x^3y^2-2/3x^4y+2/3x^2y^2`

`c)(4x^3-5xy+2x).([-1]/2xy)`

`=-2x^4y+5/2x^2y^2-x^2y`

28 tháng 5 2022

a/ Xét tg DIE và tg CID có

\(\widehat{CDE}=\widehat{BCD}\) (góc so le trong)

\(\widehat{BED}=\widehat{CBE}\) (góc so le trong)

=> tg DIE đồng dạng tg CID (g.g.g)

b/

Ta có DE//BC

Xét tg ABM có \(\dfrac{DN}{BM}=\dfrac{AN}{AM}\) (1)

Xét tg ACM có \(\dfrac{EN}{CM}=\dfrac{AN}{AM}\) (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\dfrac{DN}{BM}=\dfrac{EN}{CM}\) mà BM=CM => DN=EN

c/

Nôi A với I cắt DE tại N'; cắt BC tại M'

Ta có

\(\dfrac{DN'}{CM'}=\dfrac{IN'}{IM'}\)

\(\dfrac{EN'}{BM'}=\dfrac{IN'}{IM'}\)

\(\Rightarrow\dfrac{DN'}{CM'}=\dfrac{EN'}{BM'}\) (1)

Ta có

\(\dfrac{EN'}{CM'}=\dfrac{AI}{AM'}\)

\(\dfrac{DN'}{BM'}=\dfrac{AI}{AM'}\)

\(\Rightarrow\dfrac{EN'}{CM'}=\dfrac{DN'}{BM'}\) (2)

Công 2 vế của (1) và (2)

\(\dfrac{DN'+EN'}{CM'}=\dfrac{EN'+DN'}{BM'}\Rightarrow\dfrac{DE}{CM'}=\dfrac{DE}{BM'}\)

=> CM' = BM' => M' là trung điểm của BC => M trùng M'

Từ (1) => DN'=EN' => N' là trung điểm của DE mà N là trung điểm của DE => N trùng N'

=> N; I; M thẳng hàng

 

27 tháng 5 2022

mn giúp em với ạ

25 tháng 5 2022

a) Xét △BEM và △BHA có:

        \(\hat{B}\): chung

       \(\hat{BEM}=\hat{BHA}\) = 90o

  Do đó: △BEM đồng dạng △BHA (gg)

  => \(\dfrac{BE}{BH}=\dfrac{BM}{BA}\) => BE.BA = BH.BM

b) Theo câu a), ta có: 

    BE.BA = BH.BM

=> \(\dfrac{BE}{BM}=\dfrac{BH}{BA}\)

Lại có:  \(\hat{B}\): chung

nên △BEH đồng dạng △BMA (cgc)

=> \(\hat{BHE}=\hat{BAM}\)

Vì AM là tia phân giác của \(\hat{BAC}\) nên \(\hat{BAM}=\dfrac{\hat{BAC}}{2}=\dfrac{90^o}{2}=45^0\)

=> \(\hat{BHE}=45^0\)

mà \(\hat{BHA}=90^o\)

Nên HE là tia phân giác góc AHB.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 5 2022

Bạn cần hỗ trợ bài nào? Nếu nhiều bài thì nên tách lẻ ra thành nhiều post

27 tháng 5 2022

a) 12 - 2(x + 1) = 3x - 5

=> 12 - 2x - 2 = 3x - 5

=> -2x - 3x = -5 - 12 + 2

=> -5x = -15

=> x = 3

Vậy...........

b) \(\dfrac{2}{7}\left(3x+1\right)=2+\dfrac{6}{7}x\)

=> \(\dfrac{6}{7}x+\dfrac{2}{7}=2+\dfrac{6}{7}x\)

=> \(\dfrac{6}{7}x-\dfrac{6}{7}x=2+\dfrac{2}{7}\)

=> \(0=\dfrac{16}{7}\)

Vậy pt vô nghiệm

c) x(x - 1) = (x - 2)(x + 2)

=> x2 - x = x2 + 2x - 2x - 4

=> -x - 2x + 2x = -4

=> -x = -4

=> x = 4

Vậy............

d) \(\dfrac{5x-2}{3}=\dfrac{5-3x}{2}\)

=>\(\dfrac{2\left(5x-2\right)}{6}=\dfrac{3\left(5-3x\right)}{6}\)

=> 10x - 4 = 15 - 9x

=> 10x + 9x = 15 + 4

=> 19x = 19

=> x = 1

Vậy..............

Do \(\left(x-2\right)^2\ge0,\forall x\in R\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+24\ge24\)

Vậy GTNN của biểu thức trên là 24 khi \(\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x=2\)

24 tháng 5 2022

loading...