Giai phuong trinh: \(\sqrt{5-x^6}=\sqrt[3]{3x^4-2}+1\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có x2−5x+14≐(x−3)2+x+5≥x+5≥x+1+4≥4√x+1x2−5x+14≐(x−3)2+x+5≥x+5≥x+1+4≥4x+1
⇒VT≥VP⇒VT≥VP
Để VT=VP thì x=3.(dấu "=" xảy ra)
ĐK: x + 1 ≥ 0 <=> x ≥ - 1
<=> 16( x + 1) = x4 + 25x2 + 196 - 10x3 + 28x2 - 140x
<=> 16x + 16 = x4 - 10x3 + 53x2 - 140x +196
<=> x4 - 10x3 + 53x2 - 156x + 180 = 0
<=> ( x - 3)2(x2 - 4x + 20 ) = 0
<=> x = 3
\(\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1}=2\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1}\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow x+3+2.\sqrt{\left(x+3\right)}.\sqrt{\left(x-1\right)}\)\(+x-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x+2+2\sqrt{\left(x+3\right)}.\sqrt{x-1}=4\)
\(\Leftrightarrow2x+2\sqrt{\left(x+3\right)}.\sqrt{\left(x-1\right)}=2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+\sqrt{x^2-x+3x-3}\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x+\sqrt{x^2+2x-3}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+2x-3}=1-x\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=\left(1-x\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=1-2x+x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3-1+2x-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow4x=4\)
\(\Leftrightarrow x=1\) có j sai thì thông cảm nhé :)))))
Cho hàm số y = (-9 - m)x + 6m - 8. Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 khi m = ?
theo tớ thì ntn nhá..hihi tó ko chắc chắn là đúng cho lắm vì tớ hay sai dấu, nên sai sót ở đâu mn sửa hộ tớ vs nha!!!
gọi giao điểmcủa đt vs trục tung là A, do A nằm trên trục tung nên A coa tọa độ (0 ; -2)
vậy thì -2=(-9-m)0+6m-8
hay -2= 6m-8
<=>6m=-2+8
<=>6m=6
<=>m=1
hám số đã cho cắt trục tung tại điểm có tung độ =2 --> x=0; y=-2
khi đó ta có -2=(-9-m)0+6m-8
<-->m=1
\(\frac{1}{\sqrt{k\left(2018-k+1\right)}}>\frac{2}{k+2019-k}=\frac{2}{2019}\)
Ap dụng bài toan được
\(A>\frac{2}{2019}+\frac{2}{2019}+...+\frac{2}{2019}=2.\frac{2018}{2019}\)
\(\sqrt{5-x^6}=\sqrt[3]{3x^4-2}+1\)
Xét \(\left|x\right|=1\Leftrightarrow\sqrt{5-1}=\sqrt[3]{3-2}+1\)(đúng)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
Xét \(\left|x\right|>1\Rightarrow\sqrt{5-x^6}< \sqrt[3]{3x^4-2}+1\)(loại)
Xét \(\left|x\right|< 1\Rightarrow\sqrt{5-x^6}>\sqrt[3]{3x^4-2}+1\)(loại)
Vậy Pt có nghiệm (1;-1)