K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2018

Trả lời

Gọi a là số tiền gửi với lãi suất 0,7% 1 tháng, b là số tiền gửi với lãi suất 0,9% 1 tháng, thì số tháng gửi tiết kiệm là:

a+6+b. Khi đó, số tiền gửi cả vốn lẫn lãi là:

Quy trình bấm phím

\(5000000'1.007^{alpha}A'1.0115^6'1.009^{alpha}-5747478.359=0\)

SHIFT SOLVE. Nhập giá trị A là 1 bằng. Nhập giá trị đầu cho x là 1=SHIFL SOLVE Cho kết quả x không phải số nguyên

Lặp lại quy trình với A lặp lại vào là: 2,3,4,5,... đến khi nhận đc kết quả X=4 khi A=5

Vậy só tháng Hiếu gửi tiết kiệm là: 5+6+4=15 (tháng)

5 tháng 7 2018

xl ba ba con chưa học đến,cho ba ba tham khảo nè:

https://olm.vn/hoi-dap/question/1040586.html

tham khảo thui nhé!!!

2 tháng 7 2018

A B C D M F

Lấy F thuộc AB sao cho AF = AC

Xét tam giác AFM và AMC ta có:

   AM: chung

   AF = AC

   góc AFM = MAC

=> \(_{\Delta AFM=\Delta AMC}\) (c-g-c)

=> MF = MC

Trong tam giác MBF có: MB - MF < BF

Mà MF = MC => MB - MC < BF

Mà BF = AB - AF = AB - AC

Vậy AB - AC > MB - MC (đpcm)

29 tháng 6 2018

Giao điểm của đồ thị hàm số với trục tung là điểm có hoành độ bằng 0.

Thay x = 0 ta có : y = 2m - 3.

Để y = -17 thì  \(2m-3=-17\Leftrightarrow2m=-14\Leftrightarrow m=-7.\)

17 tháng 1 2019

Giao điểm của đồ  thị hàm số với trục tung là điểm có hoành độ bằng 0.

Thay x = 0 ta có : y = 2m - 3

Để y = -17 thì \(2m-3=-17\Leftrightarrow2m=-14\Leftrightarrow m=-7.\)

28 tháng 6 2018

1)(x^2+3x+1)(x^2+3x+2)-6

Đặt t = x + 3x + 1

Khi đó PT có dạng:

t.(t + 1) - 6

= t2 + t - 6

= t2 - 2t - 3t - 6

= t.(t - 2) + 3.(t - 2)

= (t + 3).(t - 2)

= (x2 + 3x + 1 + 3).(x2 + 3x + 1 - 2)

= (x2 + 3x + 4).(x2 + 3x - 1)

28 tháng 6 2018

\(1\hept{\begin{cases}\left(x^2+3x+2-1\right)\left(x^2+2x+2\right)-6\\\left(t-1\right)\left(t\right)-6\\t^2-t-6\end{cases}}.\) " đặt x^2+3x+2 = t

\(\hept{\begin{cases}t^2-\frac{2t.1}{2}+\frac{1}{4}-\left(\frac{24+1}{4}\right)\\\left(t-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{25}{4}\\\left(t-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{25}{4}\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}\left(t-\frac{1}{2}-\frac{5}{2}\right)\left(t-\frac{1}{2}+\frac{5}{2}\right)\\\left(t-\frac{7}{2}\right)\left(t+\frac{4}{2}\right)\\\left(t-\frac{7}{2}\right)\left(t+\frac{4}{2}\right)\end{cases}}\)

2)  \(\hept{\begin{cases}\left\{\left(x+1\right)\left(x+7\right)\right\}\left\{\left(x+5\right)\left(x+3\right)\right\}+15\\\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+15\\t\left(t+8\right)+15\end{cases}}\)  

\(\hept{\begin{cases}t^2+8t+15\\\left(t^2+8t+16\right)-1\\\left(t+4\right)^2-1\end{cases}}\Leftrightarrow\left(t+5\right)\left(t+4\right)\)

\(\hept{\begin{cases}a^3\left(b-c\right)+b^3\left(c-a+b-b\right)+c^3\left(a-b\right)\\a^3\left(b-c\right)-b^3\left(-c+a-b+b\right)+c^3\left(a-b\right)\\a^3\left(b-c\right)-b^3\left(a-b\right)-b^3\left(b-c\right)+c^3\left(a-b\right)\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(b-c\right)\left(a^3-b^3\right)-\left(a-b\right)\left(b^3-c^3\right)\\\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)-\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b^2+ab+c^2\right)\\\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a^2+2ab+2b^2+c^2\right)\end{cases}}}\)

28 tháng 6 2018

\(x^3-2x-4=x^3-4x+2x-4=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)+2\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

26 tháng 6 2018

Ta có : \(x^4+x^2+1=(x^2+1)^2-x^2=(x^2+x+1)(x^2-x+1)\)

Số dư của phép chia đa thức \(f(x)\)cho x4 + x2 + 1 là đa thức có bậc thấp hơn , tức là \(ax^3+bx^2+cx+d\)

Ta có : \(f(x)=(x^4+x^2+1)g(x)+ax^3+bx^2+cx+d\)

\(=(x^2+x+1)(x^2-x+1)g(x)+(x^2+x+1)(ax+b-a)+(c-d)x+d+a-b\)

\(=(x^2+x+1)[(x^2-x+1)g(x)+ax+b-a]+(c-b)x+d+a-b\)

Vậy nên : \(\hept{\begin{cases}c-d=-1\\d+a-b=1\end{cases}}\)

Ta cũng có :

\(f(x)=(x^4+x^2+1)g(x)+ax^3+bx^2+cx+d\)

\(=(x^2-x+1)(x^2+x+1)g(x)+(x^2-x+1)(ax+b+a)+(c+b)x+d-a-b\)

Vậy nên : \(\hept{\begin{cases}c+d=3\\d-a-b=5\end{cases}}\)

Từ 1 và 2 , ta có : \(\hept{\begin{cases}c-d=-1\\c+d=3\end{cases}}\)và \(\hept{\begin{cases}d-b+a=1\\d-b-a=5\end{cases}}\)

Vậy nên : \(\hept{\begin{cases}c=1\\b=2\end{cases}}\)và \(\hept{\begin{cases}d-b=3\\a=-2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}d=5\\a=-2\end{cases}}\)

Vậy thì đa thức dư cần tìm là : -2x3 + 2x2 + x + 5