giúp mik với:
a=1x3+2x4+3x5+.....+(n-1)(n+1)=(n-1)xnx(2n+1):6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho P=100/1.2+100/2.3+100/3.4+....+100/20232024
Cho Q= 1+2024/1013+2024/1014+....+2024/2015
Tính P/Q
Lời giải:
Gọi số cây tổ 1 trồng là $a$ (cây)
Số cây tổ hai trồng là: $a: \frac{6}{11}=\frac{11}{6}a$ (cây)
Số cây tổ ba trồng: $a: \frac{7}{10}=\frac{10}{7}a$ (cây)
Tổng số cây ba tổ trồng là:
$a+\frac{11}{6}a+\frac{10}{7}a=179$
$\Rightarrow a.\frac{179}{42}=179$
$\Rightarrow a=42$ (cây)
Vậy tổ 1 trồng được 42 cây
Tổ 2 trồng được: $42.\frac{11}{6}=77$ (cây)
Tổ 3 trồng được: $42.\frac{10}{7}=60$ (cây)
Ai trả lời nhanh và đúng nhất thì mình sẽ tick ✅, mình chỉ chọn 3 người nha
a) \(\dfrac{-2}{4}+\dfrac{56}{89} =\dfrac{-1}{2}+\dfrac{56}{89} =\dfrac{-89}{178}+\dfrac{112}{178} =\dfrac{23}{178}\)
b) \(\dfrac{-2^2}{78}+\dfrac{65}{45}-\dfrac{5}{4}=\dfrac{-4}{78}+\dfrac{13}{9}-\dfrac{5}{4}=\dfrac{-2}{39}+\dfrac{52}{36}-\dfrac{45}{36}=\dfrac{-2}{39}+\dfrac{7}{36}=\dfrac{-24}{468}+\dfrac{91}{468}=\dfrac{67}{468}\)
-12(x-5)+7(3-x)=5
=> (-12).x + (-12).(-5) + 7.3 + 7.(-x) = 5
=> -12x+60+21-7x=5
=> -19x+81=5
=> -19x=5-81
=> -19x=-76
=> x=(-76):(-19)
=> x=4
bạn tưởng mình không làm được chắc!
đáp án là quả trứng có trước con gà
Giải:
Số học sinh giỏi lớp 6A kỳ I bằng: 1 : (1+7) = \(\dfrac{1}{8}\)(số học sinh lớp 6A)
Số học sinh giỏi kỳ II lớp 6A bằng: 1 : (1 + 2) = \(\dfrac{1}{3}\)(số học sinh lớp 6A)
10 bạn ứng với phân số là: \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{5}{24}\) (số học sinh lớp 6A)
Số học sinh lớp 6A là: 10 : \(\dfrac{5}{24}\) = 48 (học sinh)
Kỳ II lớp 6A có số học sinh là: 48 x \(\dfrac{1}{3}\) = 16 (học sinh)
Kết luận: Số học sinh giỏi kì II của lớp 6 là 16 học sinh.
3x - xy + y + 2 = 0
x(3 - y) + y + 2 = 0
x(3 - y) - 3 + y + 5 = 0
x(3 - y) - (3 - y) = -5
(3 - y)(x - 1) = -5
Lập bảng:
3 - y | 1 | -1 | 5 | -5 |
x - 1 | -5 | 5 | -1 | 1 |
y | 2 | 4 | -2 | 8 |
x | -4 | 6 | 0 | 2 |
Vậy cặp số (x; y) ϵ {(-4; 2); (6; 4); (0; -2); (2; 8)}
3x-xy+y+2=0
Đề sai nha, phải là xy-3x+y+2=0
x(y-3)+y+2-5=-5
x(y-3)+(y-3)=-5
(x+1)(y-3)=-5