Cho : \(A=\frac{\sqrt{xy}}{x-\sqrt{xy}+y}\) so sánh A và \(\sqrt{A}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi độ dài cạnh huyền là a và 2 cạnh góc vuông là b,c giả sử có a-c=1
Mà b+c= a +4=c+5<=>b=5
Theo pytago có b^2 + c^2 = a^2
<=>a^2 - c^2 =b^2
<=>(a-c)(a+c)=25 <=>a+c=25
Mà a-c=1 =>a=13 và c= 12
Chu vi tam giác C= 13+12+5=30cm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu là toán lớp 9 thì bạn vào hoc24.vn để đăng câu hỏi nha bạn
Ai đồng ý thì cho ít **** !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
19012 ≡ 685 (mod 2014)
19014 ≡ 0 (mod 2014) vì chia hết
(19014)503 = 19012012 ≡ 0503 = 0 (mod 2014)
19012.19012012 = 19012014 ≡ 685.0 = 0 (mod 2014)
Vậy số dư là 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1-2+\frac{1}{3}+4-5+\frac{1}{6}+...+2014-2015+\frac{1}{2016}\)
\(=\left(-1\right)+\frac{1}{3}+\left(-1\right)+\frac{1}{6}+...+\left(-1\right)+\frac{1}{2016}\)
\(=\left[\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\right]+\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2016}\right)\)
\(=\left(-1\right)\cdot685+2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{4032}\right)=-685+2\cdot\left(\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{63\cdot64}\right)\)
\(=-685+2\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{63}-\frac{1}{64}\right)=-685+2\cdot\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{64}\right)\)
\(=-685+2\cdot\left(\frac{32}{64}-\frac{1}{64}\right)=-685+2\cdot\frac{31}{64}=-685+\frac{31}{32}=-\frac{21889}{32}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chắc y như cách trình bày của lớp7
Gọi giao điểm của 2 hàm số trên là A(x0;y0)
Vì A là giao điểm của 2 hàm số trên nên AE hàm số y=-3x+1 hay y0=-3x0+1(1)
nên A cũng thuộc hàm số y=3x+7 hay y0=3x0+7(2)
Từ (1);(2)=> -3*x0+1=3*x0+7
-3*x0-3*x0=7-1
(-3-3)*x0=6
-6*x0=6
x0=6/(-6)=-1
=>y0=-3*(-1)+1=3+1=4
Vậy A(-1;4) nên tung độ của A là 4
ĐKXĐ : x>0 hoặc y>0;
\(x-\sqrt{xy}+y=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+\sqrt{xy}\ge\sqrt{xy}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{xy}}{x-\sqrt{xy}+y}\le\frac{x-\sqrt{xy}+y}{x-\sqrt{xy}+y}=1\).
\(\sqrt{xy}\ge0;x-\sqrt{xy}+y>0\Rightarrow A\ge0\)
\(\Rightarrow0\le A\le1\Leftrightarrow\sqrt{A}\le\sqrt{1}=1\Leftrightarrow\sqrt{A}.\sqrt{A}\le1.\sqrt{A}\Leftrightarrow A\le\sqrt{A}\)
Nguyễn Nhật Minh ơi tick cho mik đu bạn giỏi rùi