(2x+1)3 =-64
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{y}{-4}\) và \(x+y=65\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{-9}=\frac{y}{-4}=\frac{x+y}{-9+-4}=\frac{65}{-13}=-5\)
\(\Rightarrow x=-5.-9=45\)
\(y=-5.-4=20\)
Vậy \(x=45;y=20\)
Chúc bạn học tốt !!!
Gọi số lít dầu trong thùng còn lại là a ( > 0 ; lít )
Vì số lít dầu trong 4 thùng đựng dầu lập thành tỉ lệ thức nên ta có các trường hợp sau:
+) TH1: a . 150 = 180 . 200 => a = 240 ( lít )
+) TH2: a . 180 = 150 . 200 => a = 166,67 ( lít)
+) TH3: a . 200 = 150 . 180 => a = 135 ( lít )
Vậy số lít dầu trong thùng còn lại là 240 lít hoặc 166, 67 lít hoặc 135 lít.
+ Gọi số học sinh khối 6 , 7 ,8 lần lượt là a , b ,c ( học sinh ) \(\left(a,b,c\inℕ^∗\right)\)
+ Theo bài ra ta có : \(\frac{a}{41}=\frac{b}{29}=\frac{c}{30}\) và a + b = 140
+ Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a}{41}=\frac{b}{29}=\frac{c}{30}=\frac{a+b}{41+29}=\frac{140}{70}=2\)
\(\Rightarrow a=2.41=82\)( t/m)
\(b=2.29=58\)( t/m)
\(c=2.30=60\)( t/m)
Vậy số học sinh khối 6 , 7 , 8 lần lượt là \(82,58,60\) học sinh
Chúc bạn học tốt !!!
Ap dụng tính chất DTSBN ta có
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{3}=\frac{z}{8}=\frac{x-y+x}{9-3+8}=\frac{56}{14}=4\)
\(+\frac{x}{9}=4=>x=36\)
\(+\frac{y}{3}=4=>y=12\)
\(+\frac{z}{8}=4=>z=32\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{3}=\frac{z}{8}=\frac{x-y+z}{9-3+8}=\frac{56}{14}=4\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{9}=4\\\frac{y}{3}=4\\\frac{z}{8}=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=4.9=36\\y=4.3=12\\z=4.8=32\end{cases}}\)
Vậy ....
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{16}\) và \(3x-y=35\)
\(\Rightarrow\frac{3x}{9}=\frac{y}{16}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{3x}{9}=\frac{y}{16}=\frac{3x-y}{9-16}=\frac{35}{-7}=-5\)
\(\Rightarrow x=-5.3=-15\)
\(y=-5.16=-80\)
Vậy \(x=-15;y=-80\)
Chúc bạn học tốt !!!
\(\frac{7}{3}.\frac{2}{5}-\frac{7}{3}.\frac{2}{5}=\frac{7}{3}.\left(\frac{2}{5}-\frac{2}{5}\right)\)
\(=\frac{7}{3}.0=0\)
\(\left(2x+1\right)^3=-64\)
\(\left(2x+1\right)^3=-4^3\)
\(2x+1=-4\)
\(2x=-4-1=-5\)
\(x=-\frac{5}{2}\)
\(\left(2x+1\right)^3=-64\)
\(=>\left(2x+1\right)^3=-4^3\)
\(=>2x+1=-4\)
\(=>2x=-4-1=-5\)
\(=>x=\frac{-5}{2}\)