Giải hpt :
\(\int^{\frac{x^2}{\left(y+1\right)^2}+\frac{y^2}{\left(x+1\right)^2}=\frac{1}{2}}_{3xy=x+y+1}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do chu vi ống trụ là 4 cm nên khi "trải phẳng" ống trụ, ta sẽ được một hình chữ nhật có kích thước 4x12 (cm).
Sợi dây duỗi thẳng sẽ trở thành 4 đường chéo của 4 hình chữ nhật có kích thước 3x4 (cm).
Áp dụng định lý Pi-ta-go, ta có chiều dài mỗi đường chéo (hay mỗi đoạn dây) sẽ là √3² + 4² = 5 (cm)
Do mỗi đường chéo có kích thước bằng nhau nên tổng chiều dài sợi dây là 5x 4= 20 (cm).
Do chu vi ống trụ là 4 cm nên khi "trải phẳng" ống trụ, ta sẽ được một hình chữ nhật có kích thước 4x12 (cm).
Sợi dây duỗi thẳng sẽ trở thành 4 đường chéo của 4 hình chữ nhật có kích thước 3x4 (cm).
Áp dụng định lý Pi-ta-go, ta có chiều dài mỗi đường chéo (hay mỗi đoạn dây) sẽ là √3² + 4² = 5 (cm)
Do mỗi đường chéo có kích thước bằng nhau nên tổng chiều dài sợi dây là 5x 4= 20 (cm).
tick mình nha ngo hoang nhat
Có được VIP đi chăng nữa thì cô Loan cũng chẳng bao giờ trả lời toán lớp 9 đâu.
Ngô Mạnh Kiên Cô có giải đó nhưng đây là bài toán mà cả thế giới chưa ai giải được đó
Các bạn vào xem người đứng nhất quốc gia lớp 7 trong Violympic đi
hjhj em doc nham thanh lop 6 hoa ra la lop 9 nen ko giai dc
Từ bài ra ta có số lớn gồm 4 chữ số: abc0 và số bé là abc
=> abc0 + abc = 4741 <=> 10abc + abc = 4741 => abc = 431
Vậy: số lớn là 4310 và số bé là 431
\(\frac{x^2}{\left(y+1\right)^2}+\frac{y^2}{\left(x+1\right)^2}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\left(\frac{x}{y+1}+\frac{y}{x+1}\right)^2=\frac{1}{2}+\frac{2xy}{xy+x+y+1}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x^2+x+y^2+y}{xy+x+y+1}\right)^2=\frac{1}{2}+\frac{2xy}{4xy}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{\left(x+y\right)^2-2xy+\left(x+y\right)}{4xy}\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{\left(3xy-1\right)^2+xy-1}{4xy}\right)^2=1\)
Đặt s=x+y;p=xy (s2\(\ge\)4p)
Suy ra: \(\left(\frac{\left(3p-1\right)^2+p-1}{4p}\right)^2=1\)
=>\(\frac{9p^2-5p}{4p}=1\)hoặc \(\frac{9p^2-5p}{4p}=-1\)
<=>p=1 hoặc p=1/9
Với p=1 thì: 3=s+1=>s=2 (thỏa dk)
=>nghiệm của hpt là nghiệm của pt: X2-2X+1=0
=>x=1
Vậy hpt có 1 nghiệm là: (1;1)
Với p=1/9=>s=-2/3 (thỏa dk)
Giải như trên òi kết luận
bài đó làm rùi nhưng quên rùi