vì sao x ^2 - 5x + 6 = (x-3) (x-2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: Để (d) cắt (d') tại một điểm trên trục tung thì
\(\left\{{}\begin{matrix}a\ne a'\\b=b'\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}m\ne m-2\\m-1=-2m\end{matrix}\right.\Leftrightarrow3m=1\)
=>\(m=\dfrac{1}{3}\)
2: Thay x=2 vào y=mx+m-1, ta được:
\(y=m\cdot2+m-1=3m-1\)
Thay x=2 và y=3m-1 vào (d'), ta được:
\(2\left(m-2\right)-2m=3m-1\)
=>3m-1=-4
=>3m=-3
=>m=-1
3: Thay x=-1 và y=2 vào (d), ta được:
\(m\cdot\left(-1\right)+m-1=2\)
=>-m+m-1=2
=>-1=2(vô lý)
vậy: \(m\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cứu mình với !!!😭Năm nay mình học lớp 6,nhưng vượt cấp lớp 8 IOE nên có không biết câu sắp xếp này,bạn nào biết thì giúp mình với !Mình xin cảm ơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: \(3a^2-6ab+3b^2-12c^2\)
\(=3\left(a^2-2ab+b^2-4c^2\right)\)
\(=3\left[\left(a-b\right)^2-\left(2c\right)^2\right]\)
\(=3\left(a-b-2c\right)\left(a-b+2c\right)\)
d: \(x^2-25+y^2+2xy\)
\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)-25\)
\(=\left(x+y\right)^2-25\)
=(x+y+5)(x+y-5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\dfrac{1}{a-b}+\dfrac{1}{a+b}+\dfrac{2a}{a^2+b^2}+\dfrac{4a^3}{a^4+b^4}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)
\(=\dfrac{a+b+a-b}{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}+\dfrac{2a}{a^2+b^2}+\dfrac{4a^3}{a^4+b^4}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)
\(=\dfrac{2a}{a^2-b^2}+\dfrac{2a}{a^2+b^2}+\dfrac{4a^3}{a^4+b^4}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)
\(=\dfrac{2a\left(a^2+b^2\right)+2a\left(a^2-b^2\right)}{\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)}+\dfrac{4a^3}{a^4+b^4}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)
\(=\dfrac{4a^3}{a^4-b^4}+\dfrac{4a^3}{a^4+b^4}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)
\(=\dfrac{4a^3\left(a^4+b^4+a^4-b^4\right)}{\left(a^4-b^4\right)\left(a^4+b^4\right)}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)
\(=\dfrac{8a^7}{a^8-b^8}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)
\(=\dfrac{8a^7\left(a^8-b^8+a^8+b^8\right)}{a^{16}-b^{16}}=\dfrac{16a^{15}}{a^{16}-b^{16}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{x^4-\left(x-1\right)^2}{\left(x^2+1\right)^2-x^2}+\dfrac{x^2-\left(x^2-1\right)^2}{x^2\left(x+1\right)^2-1}+\dfrac{x^2\left(x-1\right)^2-1}{x^4-\left(x+1\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x-1\right)}{\left(x^2+1-x\right)\left(x^2+1+x\right)}+\dfrac{\left(x-x^2+1\right)\left(x+x^2-1\right)}{\left(x^2+x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\dfrac{\left(x^2-x-1\right)\left(x^2-x+1\right)}{\left(x^2-x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{x^2+x-1}{x^2+x+1}+\dfrac{-x^2+x+1}{x^2+x+1}+\dfrac{x^2-x+1}{x^2+x+1}\)
\(=\dfrac{x^2+x-1-x^2+x+1+x^2-x+1}{x^2+x+1}\)
\(=\dfrac{x^2+x+1}{x^2+x+1}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: 3x+22-3x+16=53+2x
=>2x+53=38
=>2x=38-53=-15
=>\(x=-\dfrac{15}{2}\)
b: \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)=\left(2-x\right)\left(x+2\right)\)
=>\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)-\left(2-x\right)\left(x+2\right)=0\)
=>\(\left(x+2\right)\left(x+1-2+x\right)=0\)
=>(x+2)(2x-1)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\2x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Olm chào em, em xem hướng dẫn chi tiết dưới đây em sẽ hiểu vì sao em nhé.
Giải:
\(x^2\) - 5\(x\) + 6
= (\(x^2\) - 3\(x\)) - (2\(x-6\))
= \(x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)
= (\(x-3\))(\(x-2\))