Cho hình bình hành ABCD (gócA<góc B) gọi E là hình chiếu của C trên AB , H là hình chiếu của B trên AC ,Chứng minh:
a,AB×AE=AC×AH
b, Trên K là hình chiếu của C trên AD , chứng minh: BC×AK=AC×HC
c, Chứng minh:AB×AE+BC×AK=AC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6x(x-5) + 2 (x-5) =0
2(x-5)(3x +1 ) =0
x- 5 = 0 hoặc 3x + 1 = 0
x = 5 , x = -1/3
(2x -1)2 + (x + 8)2 = không đủ dữ kiện
a) \(\left(3x+y\right)^3=\left(3x\right)^3+3.\left(3x\right)^2.y+3.3x.y^2+y^3\)
\(=27x^3+27x^2y+9xy^2+y^3\)
b) \(\left(x-3y^2\right)^3=x^3-3x^2.3y^2+3x.\left(3y^2\right)^2-\left(3y^2\right)^3\)
\(=x^3-9x^2y^2+27xy^4-27y^6\)
c) \(\left(\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{3}y\right)^3=\left(\dfrac{2}{5}x\right)^3+3.\left(\dfrac{2}{5}x\right)^2\left(\dfrac{1}{3}y\right)+3.\left(\dfrac{2}{5}x\right)\left(\dfrac{1}{3}y\right)^2+\left(\dfrac{1}{3}y\right)^3\)
\(=\dfrac{8}{125}x^3+\dfrac{4}{25}x^2y+\dfrac{2}{15}xy^2+\dfrac{1}{27}y^3\)
d) \(\left(2x^2-y\right)^3=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2y+3.2x.y^2-y^3\)
\(=8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3\)
theo t/c số nguyên tố: nếu tăng hoặc giảm 1 đơn vị 1 số NT >3 thì 1 trong 2 kết quả chia hết cho 6 => 1 trong 2 kết quả chia hết cho 3
=> p+1=6k => p=6k-1 hoặc p-1=6k => p=6k+1
+ Nếu p=6k-1 chia hết cho 6
(6k-1)2+3n+2=36k2-12k+1+3n+2=36k2-12k+3n+3 chia hết cho 3 nên p2+3n+2 là hợp số
+ Nếu p=6k+1 chia hết cho 6
(6k+1)2+3n+2=36k2+12k+1+3n+2=36k2+12k+3n+3 chia hết cho 3
nên p2+3n+2 là hợp số
\(A=\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-5\right)}-\dfrac{2x-4}{x-5}\left(x\ne1;2;5\right)\)
\(A=\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{x+1}{x-5}-\dfrac{2x-4}{x-5}=\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{x-5}{x-5}=\)
\(=\dfrac{1}{x-1}-1\)
Để A nguyên x-1 phải là ước của 1
\(\Rightarrow x-1=\left\{-1;1\right\}\Rightarrow x=\left\{0;2\right\}\) đối chiếu đk \(x\ne2\) => x=0
\(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{2b}+\dfrac{1}{c}=0\Rightarrow2bc+ca+2ab=0\left(a;b;c\ne0\right)\)
\(\Rightarrow2bc=-a\left(2b+c\right);ca=-2b\left(a+c\right);2ab=-c\left(a+2b\right)\)
\(\Rightarrow A=-\dfrac{2b+c}{a}-\dfrac{a+c}{2b}-\dfrac{a+2b}{c}=\)
\(=\dfrac{-2bc\left(2b+c\right)-ac\left(a+c\right)-2ab\left(a+2b\right)}{2abc}=\)
\(=\dfrac{4b^2c+2bc^2+ac\left(a+c\right)+2a^2b+4ab^2}{-2abc}=\)
\(=\dfrac{2b\left(2bc+a^2+c^2+2ab\right)+ac\left(a+c\right)}{-2abc}=\)
\(=\dfrac{2b\left[\left(a^2+c^2\right)+2bc+2ab\right]+ac\left(a+c\right)}{-2abc}=\)
\(=\dfrac{2b\left[\left(a+c\right)^2-2ac+2bc+2ab\right]+ac\left(a+c\right)}{-2abc}=\)
\(=\dfrac{2b\left[\left(a+c\right)^2-3ac+2bc+ac+2ab\right]+ac\left(a+c\right)}{-2abc}=\)
\(=\dfrac{2b\left[\left(a+c\right)^2-3ac\right]+ac\left(a+c\right)}{-2abc}=\)
\(=\dfrac{2b\left(a+c\right)^2-6abc+ac\left(a+c\right)}{-2abc}=\)
\(=\dfrac{\left(a+c\right)\left[2b\left(a+c\right)+ac\right]-6abc}{-2abc}=\)
\(=\dfrac{\left(a+c\right)\left(2ab+2bc+ac\right)-6abc}{-2abc}=\dfrac{-6abc}{-2abc}=3\)
Dạo này khi viết công thức cứ mất các dấu ngoặc là sao nhỉ
\(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3abc-3ab\left(a+b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2-3ab\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\\dfrac{1}{2}\left(a-b\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(b-c\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(c-a\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\a=b=c\end{matrix}\right.\left(đpcm\right)\)
\(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\left(a+b+c\right).\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\a=b=c\end{matrix}\right.\left(đpcm\right)\)