K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2024

Bài 1: 

a) Để căn thức có nghĩa thì:

\(x+1\ge0\Leftrightarrow x\ge-1\)

b) Để căn thức có nghĩa thì: 

\(3x-8\ge0\Leftrightarrow3x\ge8\Leftrightarrow x\ge\dfrac{8}{3}\)

c) Để căn thức có nghĩa thì: 

\(2x^2+3>0\)

Mà điều này luôn đúng nên căn thức có nghĩa khi x ∈ R

d) Để căn thức có nghĩa thì: 

\(16-x^2\ge0\Leftrightarrow\left(4-x\right)\left(4+x\right)\ge0\Leftrightarrow-4\le x\le4\)

Câu 1: B

Câu 2: D

Câu 3: ĐKXĐ: 2x+5>=0

=>2x>=-5

=>\(x>=-\dfrac{5}{2}\)

=>Chọn C

Câu 4: ĐKXĐ: 3-4x>=0

=>-4x>=-3

=>4x<=3

=>\(x< =\dfrac{3}{4}\)

=>Chọn D

Câu 5: \(\sqrt{7}-\sqrt{\left(1-\sqrt{7}\right)^2}\)

\(=\sqrt{7}-\left|1-\sqrt{7}\right|\)

\(=\sqrt{7}-\sqrt{7}+1=1\)

=>Chọn B

Câu 6: \(\sqrt{x^2-6x+9}=\sqrt{\left(x-3\right)^2}=\left|x-3\right|\)

x>=3 nên x-3>=0

=>\(\sqrt{x^2-6x+9}=\left|x-3\right|=x-3\)

=>Chọn B

Câu 7: \(\sqrt{25+x^2+10x}=\sqrt{x^2+10x+25}=\sqrt{\left(x+5\right)^2}=\left|x+5\right|\)

x<-6

=>x+6<0

mà x+5<x+6

nên x+5<0

=>\(\sqrt{25+x^2+10x}=-\left(x+5\right)\)

=>Chọn D

Câu 8: \(M=2x-\sqrt{x^4+2x^2+1}\)

\(=2x-\sqrt{\left(x^2+1\right)^2}\)

\(=2x-\left(x^2+1\right)=-\left(x^2-2x+1\right)=-\left(x-1\right)^2\)

Thay x=11 vào M, ta được:

\(M=-\left(11-1\right)^2=-10^2=-100\)

=>Chọn A

Câu 9: \(\sqrt{x-7}=2\)

=>\(x-7=2^2=4\)

=>x=4+7=11

=>Chọn C

Câu 10: \(\sqrt{a^4b^2}=\sqrt{a^4}\cdot\sqrt{b^2}=a^2\cdot\left|b\right|\)

=>Chọn D

Câu 11: \(\dfrac{1}{2+\sqrt{3}}+\dfrac{1}{2-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\dfrac{4}{4-3}=4\)

=>Chọn C

Câu 12: A

10 tháng 7 2024

a, Ta có DE vuông AB 

AH vuông AB 

=> DE // AH 

b, Ta có DE // AH => ^BDE = ^ACB ( 2 góc đồng vị ) 

=> ^BDE = ^DCH = 400

c, Ta có DH vuông AC 

AB vuông AC 

=> DH // AB 

Ta có DH // AB; ED//AH ; ^EAH = ^AED = ^AHD = 900

Vậy tứ giác AEDH là hình vuông 

=> DE vuông DH 

10 tháng 7 2024

Số xe cửa hàng nhập về là:

\(80:32\%=250\) (chiếc)

Số xe cửa hàng còn lại là:
`250 - 80 =170` (chiếc) 

ĐS: ...

10 tháng 7 2024

\(a)2^3-50:25+13\cdot7=8-2+91\\ =6+91\\ =97\\ b)60-\left[120-\left(42-33\right)\cdot2\right]\\ =60-\left(120-9\cdot2\right)\\ =60-\left(120-18\right)\\ =60-102\\ =-42\\ c)3^{17}:3^{15}+8\cdot3\\ =3^{17-15}+24\\ =3^2+24\\ =9+24\\ =33\\ d)12:\left\{390:\left[500-\left(125+35\cdot7\right)\right]\right\}\\ =12:\left\{390:\left[500-\left(125+245\right)\right]\right\}\\ =12:\left[390:\left(500-370\right)\right]\\ =12:\left(390:130\right)\\ =12:3=4\)

e: \(72^3\cdot49-72^2\cdot9\)

\(=72^2\left(72\cdot49-9\right)\)

\(=5184\cdot3519=18242496\)

f: \(\dfrac{2^3+2^4+2^5}{7^2}=\dfrac{2^3\left(1+2+2^2\right)}{7^2}=\dfrac{8\cdot7}{49}=\dfrac{8}{7}\)

g: \(\dfrac{15^{22}\cdot7^{18}}{7^{20}\cdot15^{21}}=\dfrac{15^{22}}{15^{21}}\cdot\dfrac{7^{18}}{7^{20}}=\dfrac{15}{7^2}=\dfrac{15}{49}\)

10 tháng 7 2024

Diện tích của các hình là: 

\(\left(2+2\right)\times\left(3+3\right)=24\left(dm^2\right)\)

Diện tích phần màu trắng là:

\(\dfrac{1}{2}\times2\times3+\dfrac{1}{2}\times2\times3+\dfrac{1}{2}\times2\times3+\dfrac{1}{2}\times2\times3=12\left(dm^2\right)\)

Diện tích phần tô màu là:

\(24-12=12\left(dm^2\right)\)

ĐS: ...

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne0\\y\ne0\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{x}-\dfrac{1}{y}=1\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{2}{y}=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x}-\dfrac{2}{y}=2\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{2}{y}=5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x}-\dfrac{2}{y}+\dfrac{3}{x}+\dfrac{2}{y}=2+5=7\\\dfrac{3}{x}+\dfrac{2}{y}=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{7}{x}=7\\\dfrac{2}{y}=5-\dfrac{3}{x}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\\dfrac{2}{y}=5-\dfrac{3}{1}=5-3=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)

=>Chọn C

a: ta có: \(\widehat{MNS}=\widehat{HNQ}\)(hai góc đối đỉnh)

mà \(\widehat{HNQ}=60^0\)

nên \(\widehat{MNS}=60^0\)

b: Ta có: \(\widehat{QNH}=\widehat{PMN}\left(=60^0\right)\)

mà hai góc này là hai góc ở vị trí đồng vị

nên PI//QS

=>MP//NQ

c: ta có: MP//NQ

KP\(\perp\)MP

Do đó: KP\(\perp\)QN

d: ta có: MI//SN

=>\(\widehat{MIS}+\widehat{S}=180^0\)(hai góc trong cùng phía)

=>\(\widehat{S}+100^0=180^0\)

=>\(\widehat{S}=80^0\)

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\y>=0\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\\3\sqrt{x}-\sqrt{y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x}+\sqrt{y}+3\sqrt{x}-\sqrt{y}=5+1\\2\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}5\sqrt{x}=6\\\sqrt{y}=5-2\sqrt{x}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}=\dfrac{6}{5}\\\sqrt{y}=5-2\cdot\dfrac{6}{5}=5-\dfrac{12}{5}=\dfrac{13}{5}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{36}{25}\\y=\dfrac{169}{25}\end{matrix}\right.\)

=>Chọn B

10 tháng 7 2024

\(\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\\3\sqrt{x}-\sqrt{y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5\sqrt{x}=6\\2\sqrt{x}+\sqrt{y}=5\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}=\dfrac{6}{5}\\\dfrac{12}{5}+\sqrt{y}=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{36}{25}\\\sqrt{y}=5-\dfrac{12}{5}=\dfrac{13}{5}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{36}{25}\\y=\left(\dfrac{13}{5}\right)^2=\dfrac{169}{25}\end{matrix}\right.\)

=> Chọn B

10 tháng 7 2024

a) Ta có: 

\(VT=\left(a+b\right)^2-4ab=\left(a^2+2ab+b^2\right)-4ab\\ =a^2+2ab+b^2-4ab=a^2-2ab+b^2\\ =\left(a-b\right)^2=VP\)

=> Đpcm 

b) Ta có:

\(VT=\left(a-b\right)^3=\left[-\left(b-a\right)\right]^3=\left[\left(-1\right)\cdot\left(b-a\right)\right]^3\\ =\left(-1\right)^3\left(b-a\right)^3=\left(-1\right)\cdot\left(b-a\right)^3=-\left(b-a\right)^3=VP\)

=> Đpcm  

c) Ta có: 

\(\left(n+2\right)^2-n^2=\left(n^2+4n+4\right)-n^2\\ =n^2+4n+4-n^2=4n+4=4\left(n+1\right)⋮4\forall n\in N\) 

=> Đpcm 

a: \(\left(a+b\right)^2-4ab\)

\(=a^2+2ab+b^2-4ab\)

\(=a^2-2ab+b^2=\left(a-b\right)^2\)

b: \(\left(a-b\right)^3=\left[-\left(b-a\right)\right]^3=-\left(b-a\right)^3\)

c: \(\left(n+2\right)^2-n^2=\left(n+2+n\right)\left(n+2-n\right)\)

\(=2\left(2n+2\right)=4\left(n+1\right)⋮4\)