Trong một hộp sữa chua có chứa 53% sữa hoàn toàn từ sữa bò tươi tính lượng sữa bò tươi trong một vị gồm bốn hộp sữa mỗi hộp có khối lượng 180 g không thể khối lượng của vỏ hộp hộp sữa loại 180 ml
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6.1
\(\frac{3}{8}-\frac{4}{5}-\frac{-17}{40}=\frac{15}{40}-\frac{32}{40}+\frac{17}{40}=\frac{15+17-32}{40}=0\)
6.2
\(\frac{3}{4}-\frac{16}{32}+\frac{4}{-3}=\frac{9}{12}-\frac{6}{12}-\frac{16}{12}=\frac{9-6-16}{12}=\frac{-13}{12}\)
6.3
\(\frac{-4}{7}+\frac{2}{3}.\frac{-9}{14}=\frac{-4}{7}-\frac{3}{7}=-\frac{7}{7}=-1\)
6.4
\(8\frac{2}{7}-(3\frac{4}{9}+4\frac{2}{7})=8+\frac{2}{7}-(7+\frac{4}{9}+\frac{2}{7})=1-\frac{4}{9}=\frac{5}{9}\)
6.5
\((\frac{2}{3}-1\frac{1}{2}):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=\frac{-5}{6}.\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{-5}{8}+\frac{1}{2}=\frac{-5}{8}+\frac{4}{8}=\frac{-1}{8}\)
6.6
\(\frac{-5}{13}+\frac{2}{5}+\frac{-8}{13}+\frac{3}{5}-\frac{3}{7}\\ =(\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13})+(\frac{2}{5}+\frac{3}{5})-\frac{3}{7}\\ =-1+1-\frac{3}{7}=\frac{-3}{7}\)
Bài 8:
a/ $=(\frac{2}{3}-\frac{2}{3})+\frac{5}{7}=0+\frac{5}{7}=\frac{5}{7}$
b/ $=(\frac{5}{13}+\frac{8}{13})+\frac{-5}{7}+(\frac{-20}{41}+\frac{-21}{41})$
$=1-\frac{5}{7}-1=-\frac{5}{7}$
c/ $=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}+\frac{1}{11.13}$
$=\frac{1}{2}(\frac{5-3}{3.5}+\frac{7-5}{5.7}+\frac{9-7}{7.9}+\frac{11-9}{9.11}+\frac{13-11}{11.13})$
$=\frac{1}{2}(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13})$
$=\frac{1}{2}(\frac{1}{3}-\frac{1}{13})$
$=\frac{5}{39}$
b/
$\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+....+\frac{2}{x(x+1)}=\frac{2021}{2022}$
$\Rightarrow \frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{x(x+1)}=\frac{2021}{2022}$
$\Rightarrow 2(\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+\frac{5-4}{4.5}+...+\frac{x+1-x}{x(x+1)})=\frac{2021}{2022}$
$\Rightarrow 2(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1})=\frac{2021}{2022}$
$\Rightarrow 2(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1})=\frac{2021}{2022}$
$\Rightarrow 1-\frac{2}{x+1}=\frac{2021}{2022}$
$\Rightarrow \frac{2}{x+1}=\frac{1}{2022}$
$\Rightarrow x+1=4044$
$\Rightarrow x=4043$
Lời giải:
a/
$(x+\frac{4}{1}-\frac{1}{3}):(2+\frac{1}{6}-\frac{1}{4})=\frac{7}{46}$
$(x+\frac{11}{3}):\frac{23}{12}=\frac{7}{46}$
$x+\frac{11}{3}=\frac{7}{46}.\frac{23}{12}=\frac{7}{24}$
$x=\frac{7}{24}-\frac{11}{3}=\frac{-27}{8}$
Số điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng là:
1000 - 7 = 993 (điểm)
Xét 993 điểm trong đó không có bất cứ ba điểm nào thẳng hàng ta có:
Cứ 1 điểm sẽ tạo với 993 - 1 điểm còn lại 993 - 1 đoạn thẳng.
Với 993 điểm sẽ tạo được (993 - 1) x 993 đường thẳng
Theo cách tính trên mỗi đường thẳng sẽ được thẳng tính hai lần vậy thực tế số đoạn thẳng là:
(993 - 1) x 993 : 2 = 492528 (đoạn thẳng)
Xét 7 điểm thẳng hàng ta sẽ tạo được 1 đoạn thẳng
Với 1 điểm nằm ngoài đoạn thẳng sẽ tạo được với 7 điểm nằm trên đoạn thẳng là 7 đoạn thẳng
Với 993 điểm nằm ngoài đoạn thẳng sẽ tạo được
993 x 7 = 6951 (đoạn thẳng)
Từ các lập luận trên ta có:
Với 1000 điểm trong đó có đúng 7 điểm thẳng hàng, các điểm còn lại không có 3 điểm nào thẳng hàng vẽ được tất cả số đoạn thẳng là:
492528 + 1 + 6951 = 499480 (đoạn thẳng)
Kết luận:..
a/\(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{12}{67}+\dfrac{13}{41}\right)-\left(\dfrac{79}{67}-\dfrac{28}{41}\right)\)
\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{12}{67}+\dfrac{13}{41}-\dfrac{79}{67}+\dfrac{28}{41}\)
\(=\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{12}{67}-\dfrac{79}{67}\right)+\left(\dfrac{13}{41}+\dfrac{28}{41}\right)\)
\(=\dfrac{1}{3}-1+1\)
\(=\dfrac{1}{3}\)
b/\(6\dfrac{5}{12}:2\dfrac{3}{4}-11\dfrac{1}{4}\cdot\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{77}{12}:\dfrac{11}{4}-\dfrac{45}{4}\cdot\dfrac{2}{15}\)
\(=\dfrac{77}{12}\cdot\dfrac{4}{11}-\dfrac{3}{2}\)
\(=\dfrac{7}{3}-\dfrac{3}{2}\)
\(=\dfrac{5}{6}\)
=1/3+12/67+13/41-79/67+28/41
=1/3+(12/67-79/67)+(13/41+28/41)
=1/3+(-1)+1
=1/3+0
=1/3
Bài 3:
a; \(\dfrac{-4}{9}\) - 2\(x\) = \(\dfrac{5}{-12}\) - \(\dfrac{-5}{9}\)
\(\dfrac{-4}{9}\) - 2\(x\) = \(\dfrac{5}{36}\)
2\(x\) = \(\dfrac{-4}{9}\) - \(\dfrac{5}{36}\)
2\(x\) = - \(\dfrac{7}{12}\)
\(x\) = - \(\dfrac{7}{12}\) : 2
\(x\) = - \(\dfrac{7}{24}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{7}{24}\)
b; \(\dfrac{1}{2}\)(\(x\) + 2) + \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{7}{16}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) + 1 + \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{7}{16}\)
\(\dfrac{1}{2}x\) + \(\dfrac{11}{8}\) = \(\dfrac{7}{16}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{7}{16}\) - \(\dfrac{11}{8}\)
\(\dfrac{1}{2}x\) = - \(\dfrac{15}{16}\)
\(x\) = - \(\dfrac{15}{16}\) \(\times\) 2
\(x\) = - \(\dfrac{15}{8}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{15}{8}\)
c; (\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\)) : \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) = - \(\dfrac{2}{3}\)
(\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\)) : \(\dfrac{3}{4}\) = - \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)
(\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\)) : \(\dfrac{3}{4}\) = - \(\dfrac{11}{12}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\) = - \(\dfrac{11}{12}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - \(x\) = - \(\dfrac{11}{16}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{11}{16}\)
\(x\) = \(\dfrac{49}{48}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{49}{48}\)
A. \(\dfrac{-7}{12}=\dfrac{-2}{15}\) (sai)
B. \(\dfrac{7}{15}>\dfrac{-2}{15}\) (đúng)
C. \(\dfrac{-7}{15}< \dfrac{-2}{15}\) (đúng)
D. \(\dfrac{-7}{15}>\dfrac{-2}{15}\) (sai)
⇒ Chọn B và C
Bạn cần viết đầy đủ yêu cầu đề để được hỗ trợ tốt hơn nhé.