14. Cho x, y, z là các số thỏa mãn \(\frac{4}{x+1}\)=\(\frac{2}{y-2}\)=\(\frac{3}{z+2}\)và 2y2 – (z + 5)2 = - 25, với x ≠ −1; y ≠
2; z ≠ −2. Tính giá trị của x, y, z.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)If Hoa doesn't work hard, .....( vế sau giữ nguyên )
2)Unless you hurry up ,(vế sau giữ nguyên )
3) If you don't prace more ,you won't speak English well
Unless you prace more , you ....
4)If you listen care fully ,will you ...
5)If doesn't she work care fully ,.....
6) Unless Hoa do her home work,......
Chúc học tốt và sỏ ý tui lười mấy cái ..... là giữ nguyên
(10x + 24) . 74 = 2.77
=> 10x + 16 = 2.77 : 74
=> 10x + 16 = 686
=> 10x = 686 - 16
=> 10x = 670
=> x = 67
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|\frac{5}{6}x+\frac{7}{8}\right|\ge0\forall x\\\left(\frac{7}{12}:y-\frac{5}{6}\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2\left|\frac{5}{6}x+\frac{7}{8}\right|\ge0\\\frac{7}{2}\left(\frac{7}{12}:y-\frac{5}{6}\right)^2\ge0\end{cases}}\)
=> \(2\left|\frac{5}{6}x+\frac{7}{8}\right|+\frac{7}{2}\left(\frac{7}{12}:y-\frac{5}{6}\right)^2\ge0\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\frac{5}{6}x+\frac{7}{8}=0\\\frac{7}{12}:y-\frac{5}{6}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{21}{20}\\y=\frac{7}{10}\end{cases}}\)
Vậy x = -21/20 ; y = 7/10
\(a)\)
\(f\left(x\right)=-x^3+3x^2+x-3+2^3-x^2\)
\(\Leftrightarrow f\left(x\right)=-x^3+\left(3x^2-x^2\right)+x-3+2^3\)
\(\Leftrightarrow f\left(x\right)=-x^3+2x^2+x-3+8\)
\(\Leftrightarrow f\left(x\right)=-x^3+2x^2+x+5\)
\(g\left(x\right)=-3x^3-x^2+2x^3+5x-3-4x\)
\(\Leftrightarrow g\left(x\right)=\left(-3x^3+2x^3\right)-x^2+\left(5x-4x\right)-3\)
\(\Leftrightarrow g\left(x\right)=-x^3-x^2+x-3\)
\(b)\)
Theo đề ra: \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
\(f\left(x\right)=-x^3+2x^2+x+5\)
\(g\left(x\right)=-x^3-x^2+x-3\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^2+2x+2\)
b. \(\frac{\left(5.20\right)^4}{\left(25.4\right)^5}\)
= \(\frac{100^4}{100^5}\)
=\(\frac{1}{100}\)
ta có :
\(\frac{2}{y-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{3}{z+5}\Leftrightarrow\frac{4}{y^2}=\frac{9}{\left(z+5\right)^2}\) hay ta có :\(\left(z+5\right)^2=\frac{9}{4}y^2\Rightarrow2y^2-\frac{9}{4}y^2=-25\Leftrightarrow y^2=100\)
TH1.\(y=10\Rightarrow\frac{4}{x+1}=\frac{2}{10-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=15\\z=10\end{cases}}\)
TH2.\(y=-10\Rightarrow\frac{4}{x+1}=\frac{2}{-10-2}=\frac{3}{z+2}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-25\\z=-20\end{cases}}\)