\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\)\(\frac{x-4}{25}+\frac{x-44}{5}=0\)
Tìm x nhé ( nay đăng câu hỏi )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x-20}{9}+\frac{x-21}{10}+\frac{x-26}{15}=-3\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-20}{9}+1+\frac{x-21}{10}+1+\frac{x-26}{15}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-11}{9}+\frac{x-11}{10}+\frac{x-11}{15}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-11\right)\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{10}+\frac{1}{15}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=11\)
Ta có : \(\frac{x+3}{10}+\frac{x+3}{11}+\frac{x+3}{12}=\frac{x+3}{13}+\frac{x+3}{14}\)
=> \(\frac{x+3}{10}+\frac{x+3}{11}+\frac{x+3}{12}-\frac{x+3}{13}-\frac{x+3}{14}=0\)
=> \(\left(x+3\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
=> x + 3 = 0 \(\left(\text{Vì }\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\right)\)
=> x = -3
Vậy x = -3
: \(\frac{x+3}{10}+\frac{x+3}{11}+\)\(\frac{x+3}{12}\)= \(\frac{x+3}{13}+\frac{x+3}{14}\)
: \(\frac{x+3}{10}+\frac{x+3}{11}+\)\(\frac{x+3}{12}-\frac{x+3}{13}-\frac{x+3}{14}\)= 0
(\(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\)) (x+3)=0
(x+3)=0 do \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\)
x=-3
a, Ta có : \(A:B:C=2:3:4\Rightarrow\frac{A}{2}=\frac{B}{3}=\frac{C}{4}\)
và \(A+B+C=180^0\)(tổng 3 góc trong tam giác)
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có ;
\(\frac{A}{2}=\frac{B}{3}=\frac{C}{4}=\frac{A+B+C}{2+3+4}=\frac{180}{9}=20\Rightarrow A=40^0;B=60^0;C=80^0\)
tương tự với b nhé
vì B nguyên suy ra 3n-1 chia hết cho n+1
3n+3-4 chia hết cho n+1 mà 3n+3 chia hết cho n+1 nên
4 chia hết cho n+1
n+1 thuộc ư(4)=(1;2;4;-1;-2;-4)
n thuộc(0;1;3;-2;-3;-5)
tính các giá trị
nếu n=0 thì B=-1
n=1 thì B=1
nếu n=3 thì B=2
nếu n=-2 thì B=7
nếu n=-3 thì B=5
nếu n=-5 thì B=4
câu b, thì bạn làm tương tự
a) ĐK : \(n\ne-1\)
Khi đó \(B=\frac{3n-1}{n+1}=\frac{3n+3-4}{n+1}=\frac{3\left(n+1\right)-4}{n+1}=3-\frac{4}{n+1}\)
\(B\inℤ\Leftrightarrow n+1\inƯ\left(4\right)\left(\text{Vì }n\inℤ\right)\)
=> \(n\in\left\{0;-2;3;-5;1;-3\right\}\)
Khi n = 0 => B = -1
Khi n = -2 => B = 7
Khi n = 3 => B = 2
Khi n = -5 => B = 4
Khi n = 1 => B = 1
Khi n = -3 => B = 5
Giả sử \(x\ge y\ge z\)khi đó :\(\frac{1}{x}\le\frac{1}{y}\le\frac{1}{z}\)
Suy ra \(1\le\frac{3}{z}< =>z\le3\)
Giờ bạn chỉ cần xét các th nhé
Tìm x, y, z là số nguyên sao cho 1/x + 1/y +1/y =1
x , y , z = 3
nha bạn
chúc bạn học ngoan nha
Trả lời
x/y = 6/5 và x+y = 121
= x/6 = y/5
x+y/5+6 = 11
=> x/6 = 11 => x=66
=> y/5 = 11=> y=55
Ta có: x−227+x−326+x−425+x−445=0x−227+x−326+x−425+x−445=0
⇔x−2927+x−2926+x−2925+x−295=0⇔x−2927+x−2926+x−2925+x−295=0
⇔x−29=0⇔x−29=0
hay x=29
đúng hong = )
\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\frac{x-4}{25}+\frac{x-44}{5}=0\)
<=> \(\left(\frac{x-2}{27}-1\right)+\left(\frac{x-3}{26}-1\right)+\left(\frac{x-4}{25}-1\right)+\frac{x-29}{5}=0\)
<=> \(\frac{x-29}{27}+\frac{x-29}{26}+\frac{x-29}{25}+\frac{x-29}{5}=0\)
<=> \(\left(x-29\right)\left(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{5}\right)=0\)
<=> x - 29 = 0 (vì \(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{5}\ne0\))
<=> x = 29
Vậy x = 29