K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2019

Ta có : \(81^7\)-\(27^9\)+\(3^{29}\)=\(\left(3^4\right)^7\)-\(\left(3^3\right)^9\)+\(3^{29}\)=\(3^{28}\)-\(3^{27}\)+\(3^{29}\)=\(3^{27}\)\((\)\(3\)-\(1\)+\(3^2\)\()\)=\(3^{27}\)x\(11\)=\(3^{26}\)x\(3\)x\(11\)=\(3^{26}\)x\(33\)\(⋮\)\(33\)\(\Rightarrow\)\(ĐPCM\)

15 tháng 9 2019

Bài 1 :

Vì: a>2 => a=2+m
b>2 => b=2+n (m, n thuộc N*)
=> a+b= (2+m) +(2+n)
a.b= (2+m). (2+n)
    = 2(2+n)+ m(2+n)
    = 4+ 2n+ 2m+ mn
    = 4+ m+ m+ n+ n+ mn
    = (4+ m+ n) +(m +n +mn)
    = (2+ m) +(2+ n) + (m+ n+ mn) > (2+ m)+ (2+n)
=> a.b > a+b .dpcm

~ Hok tốt ~

15 tháng 9 2019

1)\(\hept{\begin{cases}a>2\\b>2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{a}< \frac{1}{2}\\\frac{1}{b}< \frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}< 1\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}< 1\Leftrightarrow a+b< ab\)

2) \(\left(a-b\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2\ge2ab\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2}{ab}+\frac{b^2}{ab}\ge2\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge2\left(đpcm\right)\)

15 tháng 9 2019

a, \(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}\) và x + y = 4

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{4+5}=\frac{4}{9}\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{4}=\frac{4}{9}\\\frac{y}{5}=\frac{4}{9}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}9x=16\\9y=20\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{16}{9}\\y=\frac{20}{9}\end{cases}}\)

b, \(\frac{x}{6}=\frac{y}{3}\) và x - 2y = 5

Ta có : \(\frac{x}{6}=\frac{y}{3}\)=> \(\frac{x}{6}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{6}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{6-6}=\frac{5}{0}\) vô lý

c, \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\) và x - 5y = 4

Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)=> \(\frac{x}{3}=\frac{5y}{35}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{5y}{35}=\frac{x-5y}{3-35}=\frac{4}{-32}=\frac{-4}{32}=\frac{-1}{8}\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{-1}{8}\\\frac{y}{7}=\frac{-1}{8}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}8x=-3\\8y=-7\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{3}{8}\\x=-\frac{7}{8}\end{cases}}\)

d, Tương tự áp dụng như bài a,c

15 tháng 9 2019

\(\frac{x+1}{2020}+\frac{x+2}{2019}+\frac{x+3}{2018}+\frac{x+4}{2017}=-4\)

=> \(\left[\frac{x+1}{2020}+1\right]+\left[\frac{x+2}{2019}+1\right]+\left[\frac{x+3}{2018}+1\right]+\left[\frac{x+4}{2017}+1\right]=-4\)

=> \(\left[\frac{x+1}{2020}+\frac{2020}{2020}\right]+\left[\frac{x+2}{2019}+\frac{2019}{2019}\right]+\left[\frac{x+3}{2018}+\frac{2018}{2018}\right]+\left[\frac{x+4}{2017}+\frac{2017}{2017}\right]=-4\)

=>  \(\frac{x+2021}{2020}+\frac{x+2021}{2019}+\frac{x+2021}{2018}+\frac{x+2021}{2017}=-4\)

=> \(\left[x+2021\right]\left[\frac{1}{2000}+\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}\right]=-4\)

Do \(\frac{1}{2020}>\frac{1}{2019}>\frac{1}{2018}>\frac{1}{2017}\)nên \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}\ne0\)

Do đó : x + 2021 = -4 => x = -4 - 2021 = -2025

15 tháng 9 2019

x3=-8

x3=-23

Vậy x =-23

15 tháng 9 2019

x3=-8

x  = -8 : 3 

x = -2 

~ Hok tốt ~
 

16 tháng 9 2019

Ta có sơ đồ : bạn tự vẽ

Hiệu số phần bằng nhau là 

5- 3 =2 ( phần )

Số bạn thích trà sữa trân châu là 

10 : 2  x 5 = 25 bạn

Số bạn thích sữa chua nếp cẩm là

25 - 10 = 15 bạn

Ds : . 

\(x-35\%x=\frac{13}{2}\)

\(x-\frac{7}{20}x=\frac{13}{2}\)

\(x.\left(1-\frac{7}{20}\right)=\frac{13}{2}\)

\(x.\frac{13}{20}=\frac{13}{2}\)

\(x=\frac{13}{2}:\frac{13}{20}\)

\(x=\frac{13}{2}.\frac{20}{13}\)

\(x=\frac{13.20}{2.13}\)

\(x=\frac{13.2.10}{2.13}\)

\(x=10\)

15 tháng 9 2019

\(x-35\%x=\frac{13}{2}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{7}{20}x=\frac{13}{2}\)

\(\Leftrightarrow x\left(1-\frac{7}{20}\right)=\frac{13}{2}\)

\(\Leftrightarrow x.\frac{13}{20}=\frac{13}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{13}{7}:\frac{13}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy : \(x=10\)

15 tháng 9 2019

\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}\)

\(\Leftrightarrow\left(12-3x\right)\left(4-x\right)=6.32\)

\(\Leftrightarrow48-12x-12x+3x^2=192\)

\(\Leftrightarrow3x^2-24x-144=0\)

\(\left(a=3;b=-24;c=-144\right)\)

\(\Delta=b^2-4ac=\left(-24\right)^2-4.3.\left(-144\right)=2304>0\)

\(\sqrt{\Delta}=\sqrt{2304}=48\)

\(x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{24+48}{2.3}=12\)

\(x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{24-48}{2.3}=-4\)\

Vậy x1 = 12 ; x2 = -4 

Học tốt !!! :)