Một người dự định sửa nền và lát gạch 60cm x 60cm. Biết rằng kích thước nền nhà 4,8m , 15m, giá tiền 1m2 gạch là 160 000 đồng
a) tính số tiền mua gạch
B) ước lượng 1 viên gạch giá bao nhiêu
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{3xy+6}{6xy+12}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\left(3xy+6\right)\cdot2=\left(6xy+12\right)\cdot1\)
\(\Leftrightarrow6xy+12=6xy+12\)
Vậy.......
b)\(\frac{x^2-xy}{5y^2-5xy}=\frac{x}{5y}\Leftrightarrow\left(x^2-xy\right)\cdot5y=\left(5y^2-5xy\right)\cdot x\)
\(\Leftrightarrow5x^2y-5xy^2=5xy^2-5x^2y\)
Vậy.....
a) \(A=\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\)
\(A=2x^2+x-1\)
\(A=2\left(x^2+\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}\right)\)
\(A=2\left[x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{4}\right)^2-\frac{9}{16}\right]\)
\(A=2\left[\left(x+\frac{1}{4}\right)^2-\frac{9}{16}\right]\)
\(A=2\left(x+\frac{1}{4}\right)^2-\frac{9}{8}\ge\frac{-9}{8}\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x+\frac{1}{4}=0\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}\)
Vậy Amin = -9/8 khi và chỉ khi x = -1/4
b) \(B=4x^2-4xy+2y^2+1\)
\(B=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2+y^2+1\)
\(B=\left(2x-y\right)^2+y^2+1\ge1\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-y=0\\y=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}\Rightarrow}}x=y=0\)
Vậy Bmin = 1 khi và chỉ khi x = y = 0
Câu hỏi:
17+9+2005=?
Trả lời
17+9+2005=2031
bn sinh ngày 17/9/2005 à
#Koo#
\(\text{Ta có: }\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0.\)
\(\Leftrightarrow bc+ac+ab=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}bc=-ac-ab\\ac=-bc-ab\\ab=-bc-ac\end{cases}}\)
\(\Rightarrow BT\text{hức}=\frac{bc}{a^2+2bc}+\frac{ac}{b^2+2ac}+\frac{ab}{c^2+2ab}\)
\(=\frac{bc}{a^2-ac-ab+bc}+\frac{ac}{b^2-bc-ab+ac}+\frac{ab}{c^2-bc-ac+ab}\)
\(=\frac{bc}{a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)}+\frac{ac}{b\left(b-a\right)-c\left(b-a\right)}+\frac{ab}{c\left(c-a\right)-b\left(c-a\right)}\)
\(=\frac{bc}{\left(a-c\right)\left(a-b\right)}-\frac{ac}{\left(b-c\right)\left(a-b\right)}+\frac{ab}{\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)
\(=\frac{bc\left(b-c\right)-ac\left(a-c\right)+ab\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{b^2c-bc^2-a^2c+ac^2+ab\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\frac{c\left(b^2-a^2\right)-c^2\left(b-a\right)+ab\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{c^2\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)\left(a+b\right)+ab\left(a+b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\frac{\left(a-b\right)\left(c^2-ac-bc+ab\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
\(=\frac{c\left(c-b\right)-a\left(c-b\right)}{\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\frac{\left(a-c\right)\left(b-c\right)}{....}=1\)
Lâu ko lm đổi dấu hơi thừa ra!! ko hiểu chỗ nào thì ib mk giải thích cho