Tìm x
Ix+1/1.2I+Ix+1/2.3I+......+Ix+1/99.100I=100x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{2}=\frac{x+y-z}{4+5-2}=\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{7}.4\\y=\frac{3}{7}.5\\z=\frac{3}{7}.2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{12}{7}\\y=\frac{15}{7}\\z=\frac{6}{7}\end{cases}}}\)
\(a,\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{2}\) và x + y - z = 3
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{5}=\frac{z}{2}=\frac{x+y-z}{4+5-2}=\frac{3}{7}\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{4}=\frac{3}{7}\\\frac{y}{5}=\frac{3}{7}\\\frac{z}{2}=\frac{3}{7}\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}7x=12\\7y=15\\7z=6\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{12}{7}\\y=\frac{15}{7}\\z=\frac{6}{7}\end{cases}}\)
\(b,\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\) và 2x - 2y + 4z = -3
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=\frac{2x}{10}=\frac{2y}{8}=\frac{4z}{24}=\frac{2x-2y+4z}{10-8+24}=\frac{-3}{26}\)
Tìm nốt x,y,z
\(\left(x-3\right)^{10}=\left(x-3\right)^{30}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=1\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}}\)
Hnay đi học, cô giáo có sửa cho bạn bài đó hong dọ, do cô mình giao cái bài về nhà y sì dãy í, mà mai nộp ròi, nhưng mình k biết làm, nếu bạn biết , chỉ mình với :((
\(4\left(x+3\right)-2\left(7-3x\right)=-3\)
\(4x+12-14+6x=-3\)
\(\left(4x+6x\right)+\left(12-14\right)=-3\)
\(10x-2=-3\)
\(10x=-1\)
\(x=-\frac{1}{10}\)
4.( x + 3) - 2.(7 - 3x)= -3
=> 4x + 12 - 14 - 6x = -3
=> (4x - 6x) + (12 -14)= -3
=> -2x + (-2) = -3
=> -2x = -3 +2
=> -2x = -1
=> x =1/2
S = 22 + 42 + 62 + ... + 202
= (2.1)2 + (2.2)2 + (2.3)2 ... (2.10)2
= 22.12 + 22.22 + 22.32 + ... + 22.102
= 22 (12 + 22 + ... + 102 )
= 4 . 385
= 1540
= (1x2)^2 (2x2)^2 (3x2)^2 (4x2)^2 ..... (9x2)^2 (10x2)^2
= 1^2 x 2^2 2^2 x 2^2 3^2 x 2^2 4^2 x 2^2 ..... 9^2 x 2^2 10^2 x 2^2
= (1^2 2^2 3^2 4^2 ..... 9^2 10^2) x 2^2
= 385 x 2^2 = 385 x 4 = 1540
Ta có: \(y+z=\frac{1}{3};z+x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow y=x\)
Mà \(x+y=\frac{1}{2}\Rightarrow x=y=\frac{1}{2}:2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow z=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{1}{12}\)
Vậy \(x=\frac{1}{4};y=\frac{1}{4};z=\frac{1}{12}\)
Cộng ba vế của đẳng thức trên ta có :
\(x+y+y+z+z+x=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}\)
=> \(2x+2y+2z=\frac{7}{6}\)
=> \(2(x+y+z)=\frac{7}{6}\)
=> \(x+y+z=\frac{7}{6}:2=\frac{7}{12}\)
Nếu x + y + z = \(\frac{7}{12}\)cùng với x + y = \(\frac{1}{2}\)thì \(\frac{1}{2}+z=\frac{7}{12}\)=> \(z=\frac{7}{12}-\frac{1}{2}=\frac{7}{12}-\frac{6}{12}=\frac{1}{12}\)
cùng với y + z = \(\frac{1}{3}\)thì \(x+\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\)=> \(x=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}-\frac{4}{12}=\frac{3}{12}=\frac{1}{4}\)
cùng với z + x = \(\frac{1}{3}\)thì \(\frac{1}{3}+y=\frac{7}{12}\)=> \(y=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}-\frac{4}{12}=\frac{3}{12}=\frac{1}{4}\)
Do đó : \(\orbr{\begin{cases}z=\frac{1}{12}\\x=y=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
/x+1/>= 0
/x+3/>=0
=>/x+1/+/x+3/>=0
=>3x>=0
=> x>=0
=> /x+1/=x+1 ;/x+3/=x+3=> x+1+x+3=3x=>2x+4=3x =>x=4
\(\left|x+15\right|+1=3x\)
\(\Leftrightarrow\left|x+15\right|=3x-1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+15=3x-1\\x+15=1-3x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3x=-1-15\\x+3x=1-15\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=-16\\4x=-14\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}}\)
\(Bài 1: B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99 Số số hạng: (99 - 1) + 1 = 99 (số hạng) Tổng trên là: (99 + 1) . (98 : 2) + 50 = 4950 Bài 2: C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999 Số số hạng: (999 - 1) : 2 +1 = 500 (số hạng) Tổng trên là: (999 + 1) . (500 : 2) = 250 000 Bài 3. D = 10 + 12 + 14 + ... + 994 + 996 + 998 Số số hạng: (998 - 10) : 2 + 1 = 495 (số hạng) Tổng trên là: (998 + 10) . (494 : 2) + 248 = 249 224\)
\(\left|x+\frac{1}{1\cdot2}\right|+\left|x+\frac{1}{2\cdot3}\right|+...+\left|x+\frac{1}{99\cdot100}\right|=100x\)
=> \(x+\frac{1}{1\cdot2}+x+\frac{1}{2\cdot3}+...+x+\frac{1}{99\cdot100}=100x\)
=> \(\left[x+x+x+...+x\right]+\left[\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+....+\frac{1}{99\cdot100}\right]=100x\)
=> \(99x+\left[1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right]=100x\)
=> \(99x+\left[1-\frac{1}{100}\right]=100x\)
=> \(99x+\frac{99}{100}=100x\)
=> \(100x-99x=\frac{99}{100}\)
=> \(x=\frac{99}{100}\)
Check lại có đúng không nhé