(x+1)^2+(2y+3)^2=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{1}{2}+\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}=-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{3}\)
Bạn Hồng có một tờ bìa hình chữ nhật có chiều rộng 1/5 m và chiều dài 1/4 m . bạn Hồng muốn cắt từ tấm bìa đó thành một hình chữ nhật có diện tích bằng một nửa diện tích tấm bìa và độ dài một cạnh là 1/4 m để làm hộp đồ chơi.
a) tính diện tích hình chữ nhật bạn Hồng đã cắt
b) bạn Hồng có thể cắt như thế nào ? Vẽ hình minh họa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) -7/9 - (1/3 - x)^2 : 2 = -1
-(1/3 - x)^2 : 2 = -1 + 7/9
-(1/3 - x)^2 : 2 = -2/9
-(1/3 - x)^2 = -2/9.2
-(1/3 - x)^2 = -4/9
(1/3 - x)^2 = 4/9
(1/3 - x)^2 = (-+2/3)^2
1/3 - x = -+2/3
1/3 - x = -2/3 hoặc 1/3 - x = 2/3
x = -2/3 + 1/3 x = 2/3 + 1/3
x = -1/3 x = 1
Làm câu sau nha ! Câu đầu Chihiro làm đúng rồi nha ! Có thể sai sót đôi chỗ ! Bạn tính lại bằng máy tính nha !
\(\left[2^2+\left(2^2\right)^3\right]\cdot x+3^4\cdot x=2^2\cdot3^7+1\)
\(\left[4+64\right]\cdot x+81\cdot x=4\cdot2187+1\)
\(68\cdot x+81\cdot x=8748+1\)
\(x\left(68+81\right)=8749\)
\(x\cdot139=8749\)
\(x=8749\text{ : }139\)
\(x=\frac{8749}{139}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x,y thuộc z thì x+2 vs y-3 thuộc z và nó > hoặc = 0 và < hoặc = 3
xét trường hợp [(x+2)^2,2(y-3)^2] bằng (0,3);(3,0);(1,2);(2,1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#) TL :
\(\left(\frac{1}{2}\right)^{2x-1}=\frac{1}{8}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^{2x-1}=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)
\(\Rightarrow2x-1=3\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
Chúc bn hok tốt ạ :33
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Biến đổi vế phải của đẳng thức :
\(\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+\frac{1}{200}\)
\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{199}+\frac{1}{200}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-...-\frac{1}{100}\)
\(=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{199}+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{200}-2\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{200}\right]\)
\(=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{199}-\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-...-\frac{1}{200}\)
\(\left(x+1\right)^2+\left(2y+3\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(2y+3\right)^3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\2y+3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
\(\left(x+1\right)^2+\left(2y+3\right)^2=0\)
\(\text{Vì }\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2\ge0\\\left(2y+3\right)^2\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(2y+3\right)^2=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\2y+3=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\2y=-3\end{cases}}\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-1\text{ ; }-\frac{3}{2}\right\}\)