K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2018

x+y+z=-3 => (x+1)+(y+1)+(z+1)=0

Đặt x+1=a,y+1=b,z+1=c ta có:

a+b+c=0 => a3+b3+c3=3abc (tự cm) hay (x+1)3+(y+1)3+(z+1)3=3(x+1)(y+1)(z+1) (dpdcm)

8 tháng 11 2018

:/ help mình vứi các ad

8 tháng 11 2018

\(f\left(x\right)=\left(x^2-3x+1\right)^{2015}-\left(x^2-4x+5\right)^{2016}+2\)

\(f\left(x\right)=\left(x^2-4x+4+x+3\right)^{2015}-\left(x^2-4x+4+1\right)^{2016}+2\)

\(f\left(x\right)=B\left(x-2\right)+\left(x+3\right)^{2015}-B\left(x-2\right)-1+2\)

\(f\left(x\right)=B_1\left(x-2\right)-B_2\left(x-2\right)+\left(x-2+5\right)^{2015}+1\)

\(f\left(x\right)=B_1\left(x-2\right)-B_2\left(x-2\right)+B_3\left(x-2\right)+5^{2015}+1\)

Chỉ chia hết cho x-2 khi 5^2015+1 chia hết cho x-2