So sánh M=10^20+1/10^19+1 và N=10^21+1/10^20+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+2x< 0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-2< x< 0\)
\(A=\dfrac{101+100+99+98+...+3+2+1}{101-100+99-98+...+3-2+1}\\ A=\dfrac{\left[\left(101-1\right):1+1\right]\times\left(101+1\right):2}{1+1+...+1+1}\\ A=\dfrac{5151}{51}=101\\ B=\dfrac{3737.43}{4343.37}\\ B=\dfrac{37.101.43}{43.101.37}\\ B=1\)
\(a,2^x+2^{x+3}=144\\ 2^x.\left(1+2^3\right)=144\\ 2^x.9=144\\ 2^x=144:9\\ 2^x=16=2^4\\ vậy:x=4\)
\(b,\left(x-5\right)^{2022}=\left(x-5\right)^{2021}\\ Vì:\left[{}\begin{matrix}0^{2022}=0^{2021}\\1^{2022}=1^{2021}\end{matrix}\right.\\ Vậy:\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)
a, 2\(^x\) - 15 = 17
2\(^x\) = 17 + 15
2\(^x\) = 32
2\(^x\) = 25
\(x\) = 5
b, (2\(x\) - 11)5 = 24.32 + 99
(2\(x\) - 11)5 = 16.9 + 99
(2\(x\) - 11)5 = 144 + 99
(2\(x\) - 11)5 = 243
(2\(x\) - 11)5 = 35
2\(x\) - 11 = 3
2\(x\) = 3 + 11
2\(x\) = 14
\(x\) = 14: 2
\(x\) = 7
c, \(x^{10}\) = 1\(^x\)
\(x^{10}\) = 1
\(x^{10}\) = 110
\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(x\) \(\in\) { -1; 1}
A) \(...\Rightarrow2^x=32=2^5\Rightarrow x=5\)
B) \(...\Rightarrow\left(2x-11\right)^5=243=3^5\)
\(\Rightarrow2x-11=5\Rightarrow2x=16\Rightarrow x=8\)
C) \(...\Rightarrow x^{10}=1=x^0\Rightarrow x=1\)
A) \(3^2+3^3=9+27=36=6^2\) (là số chính phương)
b) \(5^2+6^2=25+36=61\) (không là số chính phương)
Sửa: Ta có sơ đồ:
Mẫu số: |-----|-----|-----|-----|-----|
Tử số: |-----|-----|-----|
Theo sơ đồ, hiệu số phần bằng nhau là:
\(5-3=2\)(phần)
Mẫu số của phân số đó là:
\(86:2\times5=215\)
Tử số của phân số đó là:
\(215-86=129\)
Vậy phân số đó là \(\dfrac{129}{215}\)
Tử số là :
\(86x3:\left(5-3\right)=129\)
Mẫu số là :
\(129+86=215\)
Vậy số đó là \(\dfrac{129}{215}\)
A) 243 : 33 = 35 : 33 = 32
B) 76 : 49 = 76 : 72 = 74
C) b22 : b5 = b17
a, 243:3^3= 3^5 : 3^3 =3^2
b, 7^6 : 49 = 7^6 : 7^2 = 7^4
c, b^22 : b^5 = b^17
\(M=\dfrac{10^{20}+1}{10^{19}+1}\)
\(N=\dfrac{10^{21}+1}{10^{20}+1}< \dfrac{10^{21}+1+9}{10^{20}+1+9}=\dfrac{10^{21}+10}{10^{20}+10}=\dfrac{10\left(10^{20}+1\right)}{10\left(10^{19}+1\right)}=\dfrac{10^{20}+1}{10^{19}+1}=M\)
\(\Rightarrow N< M\)
Sai rồi