( - 1 ) = ( - 1 )3 = ( - 1 )6/2 = ( - 1 )6.1/2 = [( - 1)6)1/2 ] = 11/2 = 1.
Đúng Hay Sai? Vì Sao?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Ta có : \(x=2y=4z\) => \(\frac{x}{4}=\frac{2y}{4}=\frac{4z}{4}\)=> \(\frac{x}{4}=\frac{y}{2}=\frac{z}{1}\)=> \(\frac{x^2}{16}=\frac{y^2}{4}=\frac{z^2}{1}\)=> \(\frac{x^2}{16}=\frac{2y^2}{8}=\frac{z^2}{1}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x^2}{16}=\frac{2y^2}{8}=\frac{z^2}{1}=\frac{x^2+2y^2-z^2}{16+8-1}=\frac{23}{23}=1\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x^2}{16}=1\\\frac{y^2}{4}=1\\\frac{z^2}{1}=1\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x^2=16\\y^2=4\\z^2=1\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=\pm4\\y=\pm2\\z=\pm1\end{cases}}\)
b, Ta có : \(x=3y=5z=6t\)=> \(\frac{x}{30}=\frac{3y}{30}=\frac{5z}{30}=\frac{6t}{30}\)=> \(\frac{x}{30}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}=\frac{t}{5}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{30}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}=\frac{t}{5}=\frac{x-y+z-t}{30-10+6-5}=\frac{21}{21}=1\)
=> x = 30 , y = 10 , z = 6 , t = 5
sai. vì số mũ trên là số mũ llẻ cho nên kết quả là số âm. mà 1 là số dương nên kết quả trên là sai.
Uhh. ( -1)6 = 1 nhé bạn
11/2 cũng bằng 1 luôn nhé.