Tìm x biết
( x+0,2)+(x+0,7)+(x+1,2)+...+(x+4,2)+(x+4,7)=65,5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,25\%x=42,6-3,28\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{4}x=39,32\\ \Leftrightarrow x=157,28\)
\(b,x:40\%=7,25+6,75\\ \Leftrightarrow x:40\%=14\\ \Leftrightarrow x=5,6\)
\(c,\dfrac{7011}{25}:\left(x-42,6\right)=117,14-47,03\\ \Leftrightarrow\dfrac{7011}{25}:\left(x-42,6\right)=70,11\\ \Leftrightarrow x-42,6=4\\ \Leftrightarrow x=46,6\)
\(d,0,3\left(x+\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{1}{2}\cdot\left(0,81:27\right)\\ \Leftrightarrow0,3\left(x+\dfrac{1}{3}\right)=0,015\\ \Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=0,05\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{17}{60}\)
Lời giải:
a. $|x|+|y|=1$
$\Rightarrow |x|=1-|y|\leq 1$ (do $|y|\geq 0$)
$\Rightarrow -1\leq x\leq 1$
Vì $x$ nguyên nên $x\in\left\{-1;0;1\right\}$
Với $x=-1$ thì $|y|=1-|x|=1-|-1|=0\Rightarrow y=0$
Với $x=0$ thì $|y|=1-|x|=1\Rightarrow y=\pm 1$
Với $x=1$ thì $|y|=1-|x|=1-1=0\Rightarrow y=0$
b.
$|x+y-7|\geq 0$
$|x-3|\geq 0$
Do đó để tổng của chúng bằng $0$ thì $|x+y-7|=|x-3|=0$
$\Leftrightarrow x+y-7=x-3=0$
$\Leftrightarrow x=3; y=4$
\(\sqrt{\dfrac{2-\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}}+\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}}}\\ =\sqrt{2}.\sqrt{\dfrac{2-\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}}+\sqrt{2}.\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}}}\\ =\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\\ =\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}+\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\\ =\dfrac{\left|\sqrt{3}-1\right|}{\left|\sqrt{3}+1\right|}+\dfrac{\left|\sqrt{3}+1\right|}{\left|\sqrt{3}-1\right|}\\ =\dfrac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2+\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}\\ =\dfrac{4-2\sqrt{3}+4+2\sqrt{3}}{\sqrt{3^2}-1}\\ =\dfrac{8}{2}\\ =4\)
A = \(\sqrt{\dfrac{2-\sqrt{3}}{2+\sqrt{3}}}\) + \(\sqrt{\dfrac{2+\sqrt{3}}{2-\sqrt{3}}}\) = \(\dfrac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right).\left(2+\sqrt{3}\right)}}\)
A = \(\dfrac{2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}}{\sqrt{4-3}}\) = \(\dfrac{4}{1}\) = 4
Hai bạn Nam và Đình có 210000đ. Nam tiêu hết 1/3 số tiền của mình , Định tiêu hết 1/5 số tiều của mình thì số tiền còn lại của Nam nhiều hơn số tiền còn lại cuat Định là 8000 đồng. Hỏi lúc đầu mỗi bann có bao nhiêu tiền
\(3\times x-12=25\\ 3\times x=25+12\\ 3\times x=37\\ x=37:3\\ x=\dfrac{37}{3}\)
\(a,-\left(m+n-k\right)+\left(m-k\right)-\left(-m+n\right)\\ =-m-n+k+m-k+m-n\\ =\left(-m+m+m\right)+\left(-n-n\right)+\left(k-k\right)\\ =m-2n\)
\(b,\left(x-y\right)-\left(x+y\right)-\left(2x-3y\right)\\ =x-y-x-y-2x+3y\\ =\left(x-x-2x\right)+\left(-y-y+3y\right)\\ =-2x+y\)
Từ 0,2 đến 4,7 có số số hạng là: \(\left(4,7-0,2\right):0,5+1=10\left(số\right)\)
⇒ Tổng 10 số đó là: \(\dfrac{\left(4,7+0,2\right)\cdot10}{2}=24,5\)
\(\left(x+0,2\right)+\left(x+0,7\right)+...+\left(x+4,7\right)=65,5\\ \Leftrightarrow10x+24,5=65,5\\ \Leftrightarrow10x=41\\ \Leftrightarrow x=4,1\)
Vậy x = 4,1