K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2017

\(n\left(n+2\right)\left(25n^2-1\right)=n\left(n+2\right)24n^2+n\left(n+2\right)\left(n^2-1\right)\)

\(=24n^3\left(n+2\right)+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

thành phần 24n3(n+2) chia hết cho 24.

thành phần sau là tích của 4 số tn liên tiếp nên trong 4 số thì phải có 1 số chia hết cho 3, có 2 số chẵn trong đó 1 số chẵn chia hết cho 4 (vì trong 4 số tn liên tiếp thì có 1 số chia hết cho 4) và một số chẵn còn lại chia hết cho 2 vậy tích 4 số chia hết cho 3x4x2=24.

=>(đpcm)

1 tháng 12 2017

Áp dụng bất đẳng thức cô si ta có 

\(1+\frac{1}{a_1}\ge\frac{2}{\sqrt{a_1}}\Rightarrow\sqrt{1+\frac{1}{a_1}}\ge\frac{\sqrt{2}}{\sqrt[4]{a_1}}\)

cứ tương tự như vậy tới a_n rồi cô si tiếp n số đó(chú ý tích của n số đó =1)

1 tháng 12 2017

x2+y2+4/x2=8

=>x4+x2y2+4-8x2=0

=>x4-8x2+16=12-x2y2

=>(x2-4)2=12-x2y2

=>x2y2 ≤ 12 => |xy| ≤ \(\sqrt{12}=2\sqrt{3}\)

=>min xy \(\ge-2\sqrt{3}\)

xy min khi: x=2, y=\(-\sqrt{3}\)

30 tháng 11 2017

2x + 1 = y2 

=> y2-1 = 2x => (y+1)(y-1)=2x 

x, y \(\in\)N => (y+1)=2m và y-1=2n (m>n & x=m+n)

=> (y+1) - (y-1) = 2m-2n

=> 2 = 2n(2(m-n)-1). 

2(m-n)-1 là số lẻ lại là ước của 2 => 2(m-n)-1 = 1.

=> 2n=2 =>n=1. => 2(m-1) - 1 = 1 =>2(m-1) =2 =>m=2.

Vậy x=m+n=3 và y=2n +1 = 3.

     

30 tháng 12 2020
Ta có: HI/CH=1/2 HK / CH = EK / 2 EH = EK/DE tam giác HIC đồng dạng tam giác EKD vì HI/CH=EK/DE và góc CHI = góc DEK ( cùng phụ góc HCK) suy ra góc HCI = góc EDK ta có: góc KDC + góc DCI = góc KDC + ( Góc HCI + góc HCD) =(góc KDC + góc EDK) + góc HCD = góc HDC + góc HCD = 90 độ suy ra DK vuông góc CI