E= \(\frac{a^3}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{b^3}{\left(b-a\right)\left(b-c\right)}+\frac{c^3}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}\) thuwcj hien phep tinh a
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/3 số hoa của hồng là:48x1/3=16
lan có số hoa là:16+10=26
2 bạn có số hoa là:26+48=74
Giải
Lan có số bông hoa là :
( 48 . \(\frac{1}{3}\)) + 10 = 26 ( bông hoa )
Cả hai bạn có số bông hoa là :
48 + 26 = 74 ( bông hoa )
Đáp số : 74 bông hoa
ta có (x-1)(x-2)(x-3)(x-4)-15=(x-1)(x-4)(x-2)(x-3)-15=\(\left(x^2-5x+4\right)\left(x^2-5x+6\right)-15\)(*)
đặt \(t=x^2-5x+5\)thì pt (*) =\(\left(t-1\right)\left(t+1\right)-15=t^2-1-15\)\(=t^2-16=\left(t+4\right)\left(t-4\right)=\)\(\left(x^2-5x+5+4\right)\left(x^2-5x+5-4\right)=\)\(\left(x^2-5x+9\right)\left(x^2-5x+1\right)\)
x3 - 6x2 + 11x -6
\(=x^3-x^2-5x^2+5x+6x-6\)
\(=x^2\left(x-1\right)-5x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-5x+6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-2x-3x+6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
a, x^4+6x^3+11x^2+6x+1
= x^4 + 6x^3 + 9x² + 2x² + 6x + 1
= x^4 + 9x² + 1 + 6x^3 + 2x² + 6x
= x^4 + 9x² + 1² + 2.x².3x + 2.x².1 + 2.3x.1
= (x² + 3x + 1)²
Mình làm được ý a nên tk 1 tk
\(x^5+x+1\)
\(=\left(x^5-x^2\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2.\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)