<Giải phương trình>
a)3x-2=2x-3
b)3-4y+24+6y=y+27+3y
c)7-2x=22-3x
d)8x-3=5x+12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
a) n2−3n+5 : n−2 = n - 1 (R=3) . Để phép chia hết nên suy ra: n-1 thuộc Ư(3) . Suy ra : n = { 4 ; -2 ; 0 ; 2 }
\(x=1-\sqrt{2}\)
=> \(1-x=\sqrt{2}\)
<=>\(1-2x+x^2=2\)
<=> \(x^2-2x-1=0\)
Ta có \(A=2x^5+x^3-3x^2+x-1\)
=\(2x^3\left(x^2-2x-1\right)+4x^2\left(x^2-2x-1\right)+11x\left(x^2-2x-1\right)+23\left(x^2-2x-1\right)+58x+22\)
\(=58x+22\)
=\(58\left(1-\sqrt{2}\right)+22=80-58\sqrt{2}\)
Vậy \(A=80-58\sqrt{2}\)
Câu 1:
- Các câu trên là câu cầu khiến vì có đặc điểm hình thức là có từ cầu khiến : a) hãy, b) đi, c) đừng.
- Câu (a) vắng chủ ngữ. Đây là lời người trên nói với người dưới. Chủ ngữ phải là người nghe (Lang Liêu).
-Câu (b) chủ ngữ là ông giáo.
-Câu (c) chủ ngữ là chúng ta.
Thử thêm, bớt hoặc thay đổi chủ ngữ xem ý nghĩa của các câu trên thay đổi như thế nào.
a) Con hãy lấy gạo làm bánh mà lễ Tiên vương.—> Không thay đổi ý nghĩa, làm rõ đối tượng tiếp nhận hơn và lời yêu cầu nhẹ nhàng, tình cảm hơn.
b) Hút trước đi. -> Thay đổi ý nghĩa : ý cầu khiến mạnh hơn; câu nói sỏ sàng, trịch thượng, khiếm nhã hơn.
c) Nay các anh đừng làm gì nữa, thử xem lão Miệng có sống được không —> Thay đổi ý nghĩa: trong những người tiếp nhận lời đề nghị, không có người nói.
Câu 2:
-Câu cầu khiến trong bài thơ trên: Tiến lên! Toàn thắng ắt về phía ta
-Có tác dụng: Khuyến khích nhân dân ta đoàn kết , quyết tâm đánh giặc.
Câu 3:
Về hình thức:
a. Không có chủ ngữ
b. Có chủ ngữ là :Thầy em
Ý nghĩa:
a. Ý nói cố gượng dậy để húp cháo (bệnh nặng).
b. Ý nói cố dậy nhưng có thể húp cháo (bệnh nhẹ)
Câu b. : Làm giảm chức năng của câu như chức năng câu cầu khiến.
Chúc bạn học tốt!!!
a, started
b, have known
c, did - met
d, haven't seen
e, has been
f, has been
Cảm ơn bạn nhiều, mình vừa mới mò ra cách giải câu b trong vòng 1 ngày, rất là ngắn gọn!
b) Dễ dàng thấy tam giác ADG và tam giác AQG bằng nhau theo trường hợp cạnh góc cạnh
Suy ra AQG^ = 90 độ
Suy ra QG// HE, suy ra đpcm
a)3x-2=2x-3
\(3x-2x=-3+2\)
\(x=-1\)
b)3-4y+24+6y=y+27+3y
\(-4y+6y-y-3y=27-24-3\)
\(-2y=0\)
\(y=0\)
c)7-2x=22-3x
\(-2x+3x=22-7\)
\(x=17\)
d)8x-3=5x+12
\(8x-5x=12+3\)
\(3x=15\)
\(x=5\)
chúc bạn học tốt
a, 3x-2=2x-3
<=>3x-2x=2-3
<=>x= -1
Vậy tập nghiệm của phương trình là S={-1}
b,3-4y+24+6y=y+27+3y
<=>2y+27=4y+27
<=>27-27=-2y+4y
<=>0=2y
Vậy TN của PT là S={0}
c,7-2x=22-3x
<=>-2x+3x=-7+22
<=>x=15
Vậy TN của PT là S={15}
d,8x-3=5x+12
<=>8x-5x=3+12
<=>3x=15
<=>x=5
Vậy TN của PT là S={5}