\(\frac{\frac{-2}{3}+\frac{3}{4}-2}{\frac{2}{3}-\frac{3}{4}-2}.\frac{\frac{-2}{3}-\frac{3}{4}-2}{\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+2}\)
mn ơi tính hộ mk với nhanh lên nha! mk sắp p nộp bài rùi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\frac{1}{2}\left(2x-1\right)-5=3x-0,5\)
=> \(x-\frac{1}{2}-5=3x-0,5\)
=> \(x-5,5=3x-0,5\)
=> \(x-3x=-0,5+5,5\)
=> \(-2x=5\)
=> \(x=5:\left(-2\right)=-2,5\)
\(\frac{1}{2}\left(2x-1\right)-5=3x-0,5\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}-5=3x-0,5\)
\(\Leftrightarrow x-5,5=3x-0,5\)
\(\Leftrightarrow x-3x=5,5-0,5\)
\(\Leftrightarrow-2x=5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}\)
Vậy \(x=\frac{-5}{2}\)
\(\left|x^2+2-x\right|=x^2-1\)
ĐKXĐ: x2 -1 \(\ge\)0 <=> x2 \(\ge\)1 <=> \(\orbr{\begin{cases}x\ge1\\x\le-1\end{cases}}\)
TH1: x2 + 2 - x = x2 - 1
=> x2 - x - x2 = -1 - 2
=> -x = -3
=> x = 3 (tm)
TH2: x2 + 2 - x = 1 - x2
=> x2 - x + x2 = 1 - 2
=> 2x2 - x = -1
=> ko có giá trị x thõa mãn
Vì 2x2 \(\ge\) x <=> 2x2 - x \(\ge\)0
Vậy x = 3 tm
Ta có : 2500 = 25.100 = (25)100 = 32100
5200 = 52.100 = (52)100 = 25100
Vì 32 > 25 nên 32100 > 25100 nên 2500 > 5200
Vậy 2500 > 5200