Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trong bảng đơn vị đo độ dài (hoặc bảng đơn vị đo khối lượng): - Đơn vị lớn gấp 10 lần đơn vị bé hơn tiếp liền. - Đơn vị bé bằng đơn vị lớn hơn tiếp liền.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cần tìm là abc
Theo đề bài ta có: abc + 5 x b x c = 175
Ta thấy 175 chia hết cho 5 nên abc + 5 x b x c = 175 cũng phải chia hết cho 5. Mặt khác 5 x b x c chia hết cho 5 nên abc cũng phải chia hết cho 5. Xét c=5; c=0 (loại)
- Xét c=5 thay vào abc ta có:
ab5 + 5 x b x 5 = 175
ab5 + 25 x b = 175
Ta thấy 175 chia hết cho 25 nên ab5 + 25 x b = 175 cũng phải chia hết cho 5. Mặt khác 25 x b chia hết cho 25 nên ab5 cũng phải chia hết cho 25. Nên b=2; b=7:
- Xét b=2 vào ab5 ta có
- a25 + 25 x 2 = 175
- a25 + 50 = 175 a bằng 1 nên số cần tìm là 125
- Xét b=7 vào ab5 ta có
- a75 + 25 x 7 = 175
- a75 = 0 (loại)
Vậy abc là 125
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) Công thức tính số hạng của một dãy số là : (Số cuối-số đầu ) chia khoảng cách rồi cộng thêm 1 .
Do đó : Số hạng của dãy số A là : \(\dfrac{\left(2n+1\right)-1}{2}+1=n+1\)
Số hạng của dãy số B là : \(\dfrac{2n-2}{2}+1=n-1+1=n\)
\(b)\) Ta có : Số hạng của dãy số A là : \(n+1\)
Do đó : tổng của A là : \(\dfrac{\left(2n+1+1\right).\left(n+1\right)}{2}=\dfrac{2\left(n+1\right)\left(n+1\right)}{2}\)
\(=\left(n+1\right)^2\)
Vì n thuộc N nên tổng của A là : một số chính phương .
\(c)\) Ta có : Số hạng của dãy số B là : n
Do đó : Tổng của dãy số B là : \(\dfrac{n.\left(2n+2\right)}{2}=\dfrac{2.n.\left(n+1\right)}{2}\)
\(=n.\left(n+1\right)\)
Ta thấy : n(n+1) là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp nên để B là số chính phương thì khi và chỉ khi n hoặc n+1 bằng 0 .
Ta thấy chúng đều không thoả mãn .
vậy.............
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\dfrac{8n-3}{2n+1}\)
Vì n nguyên nên 8n - 3 và 2n + 1 nguyên
Để \(\dfrac{8n-3}{2n+1}\) có giá trị nguyên
⇒ ( 8n - 3 ) ⋮ ( 2n + 1 )
⇒ ( 8n + 4 - 7 ) ⋮ ( 2n + 1 )
Mà ( 8n + 4 ) ⋮ ( 2n + 1 ) nên ( -7 ) ⋮ ( 2n + 1 )
Suy ra ( 2n + 1 ) ϵ Ư( -7 ) = { 1; -1; 7; -7 }
Lập bảng giá trị
2n + 1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | 0 | -1 | 3 | -4 |
Vậy n ϵ { -1; -4; 0; 3 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)\left(x+5\right)< 0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x+5>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x+5< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x>-5\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x< -5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy để biểu thức trên nhỏ hơn 0 thì \(x>2\) và \(x< -5\) hoặc \(x< 2\) và \(x>-5\).
\(-5\le x\le2\) ( không có dấu bằng vì điện thoại mình không có dấu nhỏ), thanks!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Chiều dài:
100:20=5(m)
Chiều dài còn bé hơn chiều rộng?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để rút gọn biểu thức, ta sẽ thực hiện các phép tính và kết hợp các thành phần tương tự: P(2x-1).4x^2 + 2x + 1 + (x+1)x^2 - x + 1 = P(8x^3 - 4x^2) + 2x + 1 + x^3 + x^2 - x + 1 = P(8x^3) - P(4x^2) + x^3 + (2x-x) +(1+1) = **8Px^3 - 4Px^2**+ x^3 **+ x**+ **2** Vậy biểu thức đã được rút gọn thành: **8Px³ - 4Px²+x³+x+2**
50,73m2 =50m27300cm2
6,059dam= ...dag?? (độ dài và khối lượng 2 đại lượng khác nhau)
3,56km= 3km5,6hm
60,99kg= 60kg 990gam
20,2km=2km 200m
so ry bạn là dam