Tìm x biết:
\(\left(2.x-\dfrac{1}{3}\right)^2\) : \(\dfrac{15}{27}\) = - \(\dfrac{8}{15}\) : \(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(119\times24-53\times23-24\times66\)
\(=\left(119-66\right)\times24-53\times23\)
\(=53\times24-53\times23\)
\(=53\times\left(24-23\right)\)
\(=53\times1\)
\(=53\)
\(119\cdot24-53\cdot23-24\cdot66\)
\(=24\left(119-66\right)-53\cdot23\)
\(=53\cdot24-53\cdot23=53\)
(x - 45) x 27 = 0
=> x - 45 = 0 : 27
=> x - 45 = 0
=> x = 0 + 45
=> x = 45
Vậy: ..
`(x - 45) . 27 = 0`
`=> x - 45 = 0 : 27`
`=> x - 45 = 0`
`=> x = 45`
Vậy `x = 45`
`2x + 3x + 1 - 4x + 2 = 36`
`=> (2+3-4) x + 3 = 36`
`=> x + 3 = 36`
`=> x = 36-3`
`=> x = 33`
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a+b}{c+d}\)
Từ \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a+b}{c+d}\Rightarrow\dfrac{\left(a+b\right)^3}{\left(c+d\right)^3}=\dfrac{a^3}{c^3}=\dfrac{b^3}{d^3}=\dfrac{a^3+b^3}{c^3+d^3}\)
Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk;c=dk\)
Ta có: \(VT=\dfrac{a^3+b^3}{c^3+d^3}=\dfrac{bk^3+b^3}{dk^3+d^3}=\dfrac{b.\left(k+1\right)^3}{d.\left(k+1\right)^3}=\dfrac{b}{d}\)
\(VP=\dfrac{\left(a+b\right)^3}{\left(c+d\right)^3}=\dfrac{\left(bk+b\right)^3}{\left(dk+d\right)^3}=\dfrac{b.\left(k+1\right)^3}{d.\left(k+1\right)^3}=\dfrac{b}{d}\)
Vậy \(VT=VP\left(đpcm\right)\)
____________
VT = vế trái
VP = vế phải
\(#NqHahh\)
Tham khảo có chọn lọc ạ:
"Hổ mang bò lên núi" hiểu theo 2 nghĩa:
1) Con hổ đưa (mang) con bò đi lên núi.
2) Con hổ mang (rắn) di chuyển (bò) lên núi.
_________________
+) Con hổ mang con bò lên núi.
+) Con rắn hổ mang bò lên núi.
\(#NqHahh\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^2=-\dfrac{8}{15}\times\dfrac{15}{27}:\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^2\times\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{8}{27}\)
\(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^3\)
\(2x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{2}{3}\)
\(2x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}\)
\(2x=-\dfrac{1}{3}\)
\(x=-\dfrac{1}{6}\)