cho a/k = x/a ; b/k = b/y . CMR a2/b2 = x/y
sorry nha !!! do lỗi nên ko viết đàng hoàng đc dấu "/" là phân số nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mỗi tỉ số đã cho đều bớt đi 1, ta đc :
\(\frac{2a+b+c+d}{a}-1=\frac{a+2b+c+d}{b}-1=\frac{a+b+2c+d}{c}-1=\frac{a+b+c+2d}{a}-1\)
\(\frac{a+b+c+d}{a}=\frac{a+b+c+d}{b}=\frac{a+b+c+d}{c}=\frac{a+b+c+d}{d}\)
TH1 : Nếu a + b + c + d khác 0 thì a = b = c = d lúc đó M = 1 + 1 + 1 + 1 = 4
TH2 : Nếu a + b + c + d = 0 thì a + b = -( c + d ) ; b + c = -( d + a ) ;
c + d = -( a + b ) ; d + a = -( b + c )
Lúc đó M = (-1) + (-1) + (-1) + (-1) = -4
\(\frac{x-1}{6}=\frac{-7}{5x+3}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(5x+3\right)=-42\)
\(\Leftrightarrow5x^2+3x-5x-3=-42\)
\(\Leftrightarrow5x^2-2x+39=0\)
\(\Leftrightarrow25x^2-10x+195=0\)
\(\Leftrightarrow25x^2-10x+1=-194\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-1\right)^2=-194\) (Khẳng định sai)
=> x không có giá trị.
xy + 4x = 35 + 5y
=> xy + 4x - 5y = 35
=> x(y + 4) - 5(y + 4) = 15
=> (x - 5)(y + 4) = 15
=> x - 5; y + 4 \(\in\)Ư(15) = {1; -1; 3; -3; 5; -5; 15; -15}
Lập bảng :
x - 5 | 1 | -1 | 3 | -3 | 5 | -5 | 15 | -15 |
y + 4 | 15 | -15 | 5 | -5 | 3 | -3 | 1 | -1 |
x | 6 | 4 | 8 | 2 | 10 | 0 | 20 | -10 |
y | 11 | 19 | 1 | -9 | -1 | -7 | -3 | -5 |
Vậy ...
Ta có: 2x + y = 40
=> y = 40 - 2x
Thay y = 40 - 2x vào 2x - y = 12 ta được:
2x - ( 40 - 2x ) = 12
2x - 40 + 2x = 12
( 2x + 2x ) - 40 = 12
4x - 40 = 12
4x = 12 + 40
4x = 52
=> x = 13
Thay x = 13 vào 2x + y = 40 ta được:
2 . 13 + y = 40
=> 26 + y = 40
=> y = 14
Vậy y = 14
# Học tốt #
^O^
#HOK TỐT NHA BẠN#
\(S=1+2+2^2+2^3+...+2^{693}\)
\(2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{694}\)
\(2S-S=2^{694}-1\)
\(\Rightarrow S=2^{694}-1\)
Học tốt nha!!!
S=1+2+22 +23+24+.....+2693
\(2S=2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{694}\)
\(\Rightarrow\)\(2S-S=\)\(\left(2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{694}\right)-\)\(\left(1+2^2+2^3+2^4+...+2^{693}\right)\)=\(2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{694}-1-2^2-2^3-2^4-...-2^{693}\)=\(S=\text{}2^{694}-1\)
Đặt a/b=b/c=c/d=k => c=kd;b=kc=k2d;a=kb=k3d
Thay vào ta có [k3d+k2d+kd/k2d+kd+d]3=[kd(k2+k+1)/d(k2+k+1)]3=k3
a/d=k3
=>chứng minh xong
ta có :
\(\frac{a}{k}=\frac{x}{a}\Rightarrow a^2=kx\)
\(\frac{b}{k}=\frac{y}{b}\Rightarrow b^2=ky\)
\(\Rightarrow\frac{a^2}{b^2}=\frac{kx}{ky}=\frac{x}{y}\)