Các bạn ơi giúp mình với mình đang cần gấp
Chứng minh rằng:
\(\frac{2x^3+3xy+y^2}{2x^3+x^2y-2xy^2-y^3}=\frac{1}{x-y}\)
Cảm ơn nhiều
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt B = \(bc\left(y-z\right)^2+ca\left(z-x\right)^2+ab\left(x-y\right)^2\)
\(=bcy^2+bcz^2+caz^2+cax^2+abx^2+aby^2-2\left(bcyz+acxz+abxy\right)\) (1)
Từ \(ax+by+cz=0\Rightarrow\left(ax+by+cz\right)^2=0\)
=>\(a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2+2\left(bcyz+acxz+abxy\right)=0\)
=>\(a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2=-2\left(bcyz+acxz+abxy\right)\) (2)
Thay (2) vào (1) ta được:
\(B=ax^2\left(b+c\right)+by^2\left(a+c\right)+cz^2\left(a+b\right)+a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2\)
\(=ax^2\left(a+b+c\right)+by^2\left(a+b+c\right)+cz^2\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(ax^2+by^2+cz^2\right)\left(a+b+c\right)\)
Vậy \(A=\frac{\left(ax^2+by^2+cz^2\right)\left(a+b+c\right)}{ax^2+by^2+cz^2}=a+b+c\)
a) 4Na+O2→→2Na2O
Số nguyên tử Na:số phân tử O2: số phân tử Na2O=4:1:2
b) P2O5+3H2O→→2H3PO4
Số phân tử P2O5:số phân tử H2O: số phân tử H3PO4=1:3:2
c) 2HgO→→2Hg+O2
Số phân tử HgO:số nguyên tử Hg: số phân tử O2=2:2:1
d) 2Fe(OH)3→→Fe2O3+3H2O
Số phân tử Fe(OH)3:số phân tử Fe2O3: số phân tử H2O=2:1:3
e) Na2CO3+CaCl2→→CaCO3+2NaCl
Số phân tử Na2CO3:số phân tử CaCl2: số phân tử CaCO3: Số phân tử NaCl=1:1:1:2
mình xin lỗi vì không giải thích cặn kẽ
bạn chứng minh như sau
a)Có:EFDG là hình chữ nhật
=> ED = FG
rồi chứng minh ED =BE bằng cách chứng minh tam giác dea = tam giác bea
=> FG = BE
mình không biết làm vế sau
b) bạn hãy cho giao của AG VÀ FC là điểm M (phải là AG và FC)
nối AG thì bạn thấy đi qua M
Đi chứng minh M là trực tâm của tam giác BFG thì bạn sẽ có được ĐPCM
cách chứng minh
bạn chứng minh AG vuông góc với FB bằng cách sau :
bạn chứng minh tam giác ADG = tam giác BFA
=> góc ABF = góc DAG
Gọi giao của BF và AG là H
=> BFA +ABF = BFA + DAG
=> 180 độ - FAB= 180 độ - AHF
=>FAB = AHF
=> AHF =90
=> AG vuông góc BF
CF vuông góc với BG cũng chứng minh tường tự
=> M là trực tậm
Mà BE vuông góc FG ( ở câu A nhưng mình không biêt làm )
=> BE đi qua M
=> BE, AG và CF đồng quy
x2 + 7x + 12
= x2 + 3x + 4x + 12
= ( x2 + 3x ) + ( 4x + 12 )
= x( x + 3 ) + 4( x + 3 )
= ( x + 4 )( x + 3 )
\(2x^2+5x-12\)
\(=2x^2+8x-3x-12\)
\(=2x\left(x+4\right)-3\left(x+4\right)\)
\(=\left(x+4\right)\left(2x-3\right)\)
Sửa lại đề : \(\frac{2x^2+3xy+y^2}{2x^3+x^2y-2xy^2-y^3}\)
Ta có : \(\frac{2x^2+3xy+y^2}{2x^3+x^2y-2xy^2-y^3}\) \(=\) \(\frac{2x^2+3xy+y^2}{\left(x-y\right)\left(2x^2+3xy+y^2\right)}\)
\(=\frac{1}{x-y}\) ( Chia cả tử và mẫu cho \(2x^2+3xy+y^2\))