K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

"Cây bụi đời dính chẳng chịu cho đi" đặc sắc vì nó mang hai nghĩa: 

- Tả thực: Bụi đã dính vào bánh không thể thổi đi hết được. Điều đó khiến con người kẹt giữa hai lựa chọn tiếp tục ăn miếng bánh dính bụi hoặc bỏ đi trong tiếc nuối. 

- Biểu tượng: Bụi đời có thể hiểu là những khó khăn vất vả mà hai anh em đã trải qua trong suốt tuổi thơ. Đó là vết sẹo sẽ theo hai anh em trong suốt cuộc đời. Nhưng nó lại làm mối liên kết giữa hai anh em càng gắn kết.

5 tháng 11 2023

Ta có \(f\left(x\right)=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+5\right)\left(x+9\right)+256\)

\(f\left(x\right)=\left(x+1\right)\left(x+5\right)\left(x-3\right)\left(x+9\right)+256\)

\(f\left(x\right)=\left(x^2+6x+5\right)\left(x^2+6x-27\right)+256\)

\(f\left(x\right)=\left[\left(x^2+6x-11\right)^2-256\right]+256\)

\(f\left(x\right)=\left(x^2+6x-11\right)^2\)

5 tháng 11 2023

4.(\(x\) + 1)2 + (2\(x\) - 1)2 - 8.(\(x\) - 1)(\(x-1\) )= 11

4\(x^2\) + 8\(x\) + 4 + 4\(x^2\) - 4\(x\)  + 1 - 8\(x^2\) + 16\(x\)  - 8 = 11

(4\(x^2\) + 4\(x^2\) - 8\(x^2\)) + (8\(x\) - 4\(x\) + 16\(x\)) + (4 + 1 - 8) = 11

                               20\(x\)  - 3 = 11

                               20\(x\)        = 11 + 3

                               20\(x\)        = 14

                                   \(x\)        = \(\dfrac{7}{10}\)

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 11 2023

Lời giải:

$(x+1)^3-(x-1)^3-6(x-1)^2=-10$
$\Leftrightarrow (x^3+3x^2+3x+1)-(x^3-3x^2+3x-1)-6(x^2-2x+1)=-10$

$\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6x^2+12x-6=-10$

$\Leftrightarrow (x^3-x^3)+(3x^2+3x^2-6x^2)+(3x-3x+12x)+(1+1-6)=-10$

$\Leftrightarrow 12x-4=-10$

$\Leftrightarrow 12x=-10+4=-6$

$\Leftrightarrow x=\frac{-6}{12}=\frac{-1}{2}$

5 tháng 11 2023

\(-x^2+6x+6y+y^2\\=-(x^2-6x+9)+(y^2+6y+9)\\=-(x-3)^2+(y+3)^2\\=(y+3)^2-(x-3)^2\\=[(y+3)-(x-3)][(y+3)+(x-3)]\\=(y+3-x+3)(y+3+x-3)\\=(y-x+6)(x+y)\)

5 tháng 11 2023

\(x^2-3x+xy-3y\\=(x^2-3x)+(xy-3y)\\=x(x-3)+y(x-3)\\=(x-3)(x+y)\)

5 tháng 11 2023

loading...  

5 tháng 11 2023

\(225-4x^2-4xy-y^2\\=225-(4x^2+4xy+y^2)\\=225-[(2x)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2]\\=15^2-(2x-y)^2\\=[15-(2x-y)][15+(2x-y)]\\=(15-2x+y)(15+2x-y)\)

5 tháng 11 2023

sos