Cho x, y, z là các số thực thỏa mãn điều kiện \(\frac{3}{2}x^2+y^2+z^2+yz=1,\) GTLN của \(A=x+y+z\) là:
A. 2
B. \(\sqrt{2}\)
C. 3
D. 1
Nhanh lên các bạn ơi, mai mk thi rồi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P=\frac{x+3\sqrt{x-1}+1}{x+4\sqrt{x-1}+2}=\frac{\left(x-1\right)+3\sqrt{x-1}+2}{\left(x-1\right)+4\sqrt{x-1}+3}=\frac{y^2+3y+2}{y^2+4y+3}\) với \(y=\sqrt{x-1}\Rightarrow y\ge0\)
nên \(P=\frac{y+2}{y+3}=1-\frac{1}{y+3}\ge1-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\)
Dấu \(''=''\) xảy ra khi \(y=0\) hay \(x=1\)
Kết luận: ...
a) m = 2
=> x^2 + 2.2.x + 7 = 0
<=> x^2 + 4x + 7 = 0
( a = 1, b = 4, c = 7 )
\(\Delta\)= b^2 - 4ac
= 4^2 - 4.1.7
= -12 < 0
=> pt vô nghiệm
Ps: Coi lại đề nha bạn
Bất đẳng thức Bunyakovsky \(\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\ge\left(ac+bd\right)^2\) \(\Leftrightarrow\) \(\left(ad-bc\right)^2\ge0\)
Dấu \(''=''\) xảy ra khi \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)
\(----------------\)
\(y^2+yz+z^2=\frac{3}{4}\left(y+z\right)^2+\frac{1}{4}\left(y-z\right)^2\ge\frac{3}{4}\left(y-z\right)^2\) với mọi \(y,z\in R\)
nên từ giả thiết đã cho kết hợp với bất đẳng thức đã chứng minh ở trên, suy ra:ư
\(1\ge\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}\left(y+z\right)^2\) \(\left(1\right)\)
Lại có: \(\left(2+4\right)\left[\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}\left(y+z\right)^2\right]\ge\left[\sqrt{3}\left(x+y+z\right)\right]^2\)
suy ra \(\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}\left(y+z\right)^2\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{2}\) \(\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\) ta thu đc \(1\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{2}\) tức là \(x+y+z\le\sqrt{2}\)
(*Bạn tự tìm điểm rơi nhé!)
C nha bạn