tính :
a) \(\sqrt{36}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left[\left(\frac{2}{1001}-\frac{3}{2002}\right).\frac{1001}{17}+\frac{33}{34}\right]:\left[\left(\frac{7}{1008}+\frac{11}{2016}\right).\frac{1008}{25}+\frac{1009}{2016}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{4}{2002}-\frac{3}{2002}\right).\frac{1001}{17}+\frac{33}{34}\right]:\left[\left(\frac{14}{2016}+\frac{11}{2016}\right).\frac{1008}{25}+\frac{1009}{2016}\right]\)
\(=\left(\frac{1}{2002}.\frac{1001}{17}+\frac{33}{34}\right):\left(\frac{25}{2016}.\frac{1008}{25}+\frac{1009}{2016}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{34}+\frac{33}{34}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1009}{2016}\right)\)
\(=1:\frac{2017}{2016}\)
\(=\frac{2016}{2017}\)
a/b = b/c = c/d = (a+b+c)/(b+c+d)
=> (a+b+c/b+c+d)^6054 = (a/b)^6054
Gọi 4 số tự nhiên, liên tiêp đó là n, n + 1, n+ 2, n + 3 , M+1=n.(n+3(n+1)(n+2)+1) (n € N). Theo đề bài ta có:
n(n + 1)(n + 2)(n + 3) + 1 = n.(n + 3(n + 1)(n + 2) + 1
= (n2 + 3n)( n2 + 3n + 2) + 1 (*)
Đặt n2 + 3n = t (t € N) thì (*) = t( t + 2 ) + 1 = t2 + 2t + 1 = ( t + 1 )2
= (n2 + 3n + 1)2
Vì n € N nên suy ra: (n2 + 3n + 1) € N.
=> Vậy n(n + 1)(n + 2)(n + 3) + 1 là số chính phương.
b) Theo đề ra, ta có:
\(3x=5y\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{6}\)
\(5y=6z\Rightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỷ số bằng nhau
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{5}=\frac{x-y}{10-6}=1\)
\(\Rightarrow x=1.10=10\)
\(\Rightarrow y=1.6\)
\(\Rightarrow z=1.5=5\)
\(\sqrt{36}=\sqrt{6^2}=6\)
cảm ơn