GIÚP MIK BÀI TOÁN NÀY VS ~~
Tìm x , biết :
( x + \(\frac{1}{8}\) ) : \(\frac{2}{3}\) = 3 - \(\frac{3}{4}\)
Tìm x , y biết :
\(\frac{4}{x}=\frac{-y}{6}=0,5\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{2020}}\)
=> \(2A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2019}}\)
=> 2A - A = \(\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{2020}}< \frac{1}{2}< 1\)
=> A < 1.
\(2x\left(x-1\right)-5x\left(x+2\right)=2x^2-2x-5x^2-10x\)
\(=-3x^2-12x=-3x\left(x+4\right)\) có 2 nghiệm x = 0 và x = - 4.
2x(x - 1) - 5x(x + 2)
= 2x2 - 2x - 5x2 - 10x
= ( 2x2 - 5x2 ) + ( -2x - 10x )
= -3x2 - 12x
Đa thức có nghiệm <=> -3x2 - 12x = 0
<=> -3x(x + 4) = 0
<=> -3x = 0 hoặc x + 4 = 0
<=> x = 0 hoặc x = -4
Vậy nghiệm của đa thức là 0 và -4
Ta có: 2x2y - 1 = x2 + 3y
<=> 4x2y - 2 - 2x2 - 6y = 0
<=> 2x2(2y - 1) - 3(2y - 1) = 5
<=> (2x2 - 3)(2y - 1) = 5 = 1.5
Lập bảng:
2x2 - 3 | 1 | 5 |
2y - 1 | 5 | 1 |
x | \(\pm\sqrt{2}\)(loại) | 2 |
y | 1 |
Vậy nghiệm (x;y) của phương trình là (2; 1)
\(2x^2y-1=x^2+3y\)
\(\Leftrightarrow4x^2y-2=2x^2+6y\)
\(\Leftrightarrow\left(2y-1\right)\left(2x^2-3\right)=5\)
Đến đây đơn giản rồi :))))
Mình lộn xíu
\(\left(1\right)\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+3\left(y-1\right)\left(y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(x+3y-3\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}xy+3y^2+x=3\left(1\right)\\x^2+xy-2y^2=0\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(x+3y+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=-1\\x=-3-3y\end{cases}}\)
Đến đây thay vào (2) rồi giải
Trung bình cộng số vở của 3 lớp là: 192 + 25 - 13 = 204 ( quyển )
số quyển vở của lớp 4A là: 204 -13 = 191 ( quyển )
Số quyển vở lớp 4B là: 204 + 25 = 229 ( quyển )
Đáp số: ...
Ta có : \(\frac{1}{2}+\frac{1}{14}+\frac{1}{35}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right):2}=\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{28}+\frac{1}{70}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow2.\frac{1}{3}\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{9}{14}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+3}=\frac{27}{28}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{28}\)
=> x + 3 = 28
=> x = 25
Bài này bạn nhân 2B ra
Sau đó tách mỗi phân số thành 2 hiệu
Từ đó triệt tiêu sẽ ra 2 số cuối cùng
Bạn trừ 2 số đó với nhau là ra
P/s : Sorry mình đg ôn thi nên ko nên giải trực tiếp, thông cảm nha
\(B=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{51}\right)=\frac{16}{2.51}=\frac{8}{51}\)
.
( x + \(\frac{1}{8}\)) : \(\frac{2}{3}\)= 3 - \(\frac{3}{4}\)
( x + \(\frac{1}{8}\)) : \(\frac{2}{3}\)= \(\frac{12}{4}\)- \(\frac{3}{4}\)
( x + \(\frac{1}{8}\) ) : \(\frac{2}{3}\)= \(\frac{9}{4}\)
x + \(\frac{1}{8}\) = \(\frac{9}{4}\)x \(\frac{2}{3}\)
x + \(\frac{1}{8}\) = \(\frac{3}{2}\)
x = \(\frac{3}{2}\)- \(\frac{1}{8}\)
x = \(\frac{11}{8}\)
Chúc bn hok tốt ~