K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2019

\(2x=3y\rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}\left(1\right)\)

\(3y=5z\rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{3}\rightarrow\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\left(2\right)\)

Từ (1),(2) => \(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}=\frac{x+y-z}{15+10-6}=\frac{95}{19}=5\)

\(\frac{x}{15}=5\rightarrow x=75\)

\(\frac{y}{10}=5\rightarrow y=50\)

\(\frac{z}{6}=5\rightarrow z=30\)

Vậy...

chúc bn hc tốt 

6 tháng 10 2019

Ta có :

2x=3y=5z => 2x/30=3y/30=5z/30 (vì BCNN(2;3;5)=30)

                  = x/15=y/10=z/6

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau có

x/15=y/10=z/6=x+y-z/15+10-6=95/19=5(vì x+y-z= 95)

=> x=5x15=75

     y=5x10=50

     z=5x6=30    

6 tháng 10 2019

avuiadsadasdsdasdasasda osas

6 tháng 10 2019

2k4

~the end~

6 tháng 10 2019

dell biết

6 tháng 10 2019

k rồi giải cho

6 tháng 10 2019

tìm x hả

6 tháng 10 2019

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}=\frac{x^2-y^2}{25-9}=\frac{4}{16}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2=\frac{25}{4}\\y^2=\frac{9}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\pm\frac{5}{2}\\y=\pm\frac{3}{2}\end{cases}}\)

6 tháng 10 2019

x/5=y/3=>x/y=5/3

=>x=5k,y=3k ( k thuộc z)

=>(5k)2-(3k)2=4

=>(5k+3k)(5k-3k)=4 ( mk dùng hằngđẳng thức lớp 8 nhé ) 

=>16k2=4

=>(4k)2=(+-2)2

=>k=1/2 và k= -1/2 

thay vào để tìm x ,y nữa nha

6 tháng 10 2019

Vì (2x+3 )^2018>= 0 ; (3y-5)^2020 >=0 

=>(2x + 3)2018+ (3y-5)2020  >=  0

mà  (2x + 3)2018+ (3y-5)2020 (< hoặc =) 0

=> (2x + 3)2018+ (3y-5)2020  =  0

=> (2x+3 )^2018= 0 ; (3y-5)^2020 =0 

=> 2x+3=0 ; 3y-5=0

=> 2x=-3; 3y=5

=> x=-3/2; y=5/3

b)(x - y - 7)2 >=0; (4x - 3y - 24)2 >= 0

=> (x - y - 7)2 + (4x - 3y - 24)2 >= 0

Dấu = xảy ra <=> (x - y - 7)2 =0; (4x - 3y - 24)2 = 0

<=> x-y-7=0 ; 4x-3y-24=0

<=> x-y=7 ; 4x-3y=24

<=> 4x-4y=28; 4x-3y=24

<=> y=-4; x-y=7

<=> y=-4 ; x=3

6 tháng 10 2019

khó nhỉ

6 tháng 10 2019

x^2 -(a+b)*xy +aby^2

=x^2- axy -bxy+aby^2

= x(x-ay) - by(x-ay)

=(x-by)(x-ay)

6 tháng 10 2019

thanks

6 tháng 10 2019

bạn ơi hình đâu đấy

6 tháng 10 2019

ko  có hình sao mà làm ít nhất cũng phải cho biết đó là hình gì có các góc ngoài hay ko chứ bn