\(\left|\dfrac{2}{3}-1\right|-\dfrac{5}{2}.\sqrt{\dfrac{4}{25}}\)
HELP ME!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(...\left(x+3\right)^3=5^3\Rightarrow x+3=5\Rightarrow x=2\)
b) \(...\Rightarrow-4< x< 9\)
c) \(...\Rightarrow2x+12>0\Rightarrow2x>-12\Rightarrow x>-6\)
Gọi số cây 3 lớp 7A,7B,7C trồng là x,y,z (x,y,z:nguyên, dương)
Ta có số cây 3 lớp 7A,7B,7C trồng tỉ lệ 5:6:7 và 7C trồng nhiều hơn 7A 24 cây nên ta lập tỉ lệ:
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{7}.và:z-x=24\)
Theo t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{7}=\dfrac{z-c}{7-5}=\dfrac{24}{2}=12\\ \Rightarrow x=5.12=60;y=6.12=72;z=7.12=84\)
Vậy lớp 7A,7B,7C trồng được lần lượt số cây là 60,72 và 84
Gọi x;y;z là số cây của lớp 7A; 7B; 7C
Theo đề bài ta có :
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{7}\)
mà \(z-x=24\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{7}=\dfrac{z-x}{7-5}=\dfrac{24}{2}=12\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=12.5=60\\y=12.6=72\\z=12.7=84\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{6}{5}\cdot\sqrt{\dfrac{25}{16}}-\left(\dfrac{3}{4}\right)^2:0,25\\ =\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{5}{4}-\dfrac{9}{16}\cdot4\\ =\dfrac{3}{2}-\dfrac{9}{4}\\ =-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{6}{5}\cdot\sqrt{\dfrac{25}{16}}-\left(\dfrac{3}{4}\right)^2:0,25\)
\(=\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{5}{4}-\dfrac{9}{16}:\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{6\cdot5}{5\cdot4}-\dfrac{9\cdot4}{16}\)
\(=\dfrac{6}{4}-\dfrac{9}{4}\)
\(=\dfrac{3}{4}\)
Bài a:
\(Theo.tính.chất.dãy.tỷ.số.bằng.nhau.ta.có:\\ \dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{6}=\dfrac{x-y-z}{3-2-6}=\dfrac{30}{-5}=-6\\ Vậy:x=-6.3=-18;y=-6.2=-12;z=-6.6=-36\)
Bài b:
Theo t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{a}{4}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{c}{6}=\dfrac{a+b-c}{4+5-6}=\dfrac{15}{3}=5\\ \Rightarrow a=5.4=20;b=5.5=25;c=5.6=30\\ Vậy:a=20;b=25;c=30\)
\(107-9,36:3,6\times1,8\\ =107-9,36:2=107-4,68=102,32\\ ---\\ X:5,6=19,04\\ X=19,04\times5,6=106,624\)
3,8 có hàng phần mười lớn nhất => 3,8 lớn nhất
\(\left|\dfrac{2}{3}-1\right|-\dfrac{5}{2}.\sqrt[]{\dfrac{4}{25}}=\left|-\dfrac{1}{3}\right|-\dfrac{5}{2}.\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{3}-1=-\dfrac{2}{3}\)
-2/3