K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2018

các bạn giải nhanh cho mình nhé vì mình đang cần gấp

7 tháng 12 2018

Mình nghĩ bạn viết hơi sai đề bài.

\(x^2+xz-y^2-yz=\left(x^2-y^2\right)+xz-yz=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+z\right)\)

Tương tự: \(y^2+xy-z^2-xz=\left(y-z\right)\left(x+y+z\right)\)

\(z^2+yz-x^2-xy=\left(x+y+z\right)\left(z-x\right)\)

Khi đó:

 \(P=\frac{1}{\left(y-z\right)\left(x-y\right)\left(x+y+z\right)}+\frac{1}{\left(z-x\right)\left(y-z\right)\left(x+y+z\right)}+\frac{1}{\left(x-y\right)\left(x+y+z\right)\left(z-x\right)}\)

\(=\frac{z-x+x-y+y-z}{\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)\left(x+y+z\right)}=0\)

7 tháng 12 2018

\(\left(5x+3\right)^2-2\left(5x+3\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2\)

Dễ thấy đây là hằng đẳng thức thứ hai với 5x + 3 là A và x + 3 là B

Do đó : \(\left(5x+3\right)^2-2\left(5x+3\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2\)

\(=\left(5x+3-x-3\right)^2\)

\(=\left(4x\right)^2\)

\(=16x^2\)

6 tháng 12 2018

Giả sử 2 tam giác ABC và A'BC có chung đáy BC

2 chiều cao tương ứng của 2 tam giác ABC và A'BC lần lượt là h ; h'

Ta có \(\frac{S_{ABC}}{S_{A'BC}}=\frac{h.BC}{h'.BC}=\frac{h}{h'}\)

Vậy tỉ số diện tích của 2 tam giác có chung 1 đyá bằng tỉ số chiều cao t/ư

6 tháng 12 2018

\(x^2-xy-2x+2y.\)

\(=\left(x^2-xy\right)-\left(2x-2y\right)\)

\(=x\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-2\right)\)

Hok tốt ạ

6 tháng 12 2018

x- xy - 2x + 2y

=(x- 2x) - (xy - 2y)

=x(x - 2) - y(x - 2)

=( x - y )(x - 2)

6 tháng 12 2018

\(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow12x^2+12y^2=25xy\)

\(\Rightarrow12x^2+12y^2+24xy=49xy\)

\(\Rightarrow12\left(x^2+2xy+y^2\right)=49xy\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=\frac{49xy}{12}\)

\(\Rightarrow x+y=\sqrt{\frac{49xy}{12}}\)

Lại có :\(12\left(x^2-2xy+y^2\right)=xy\)

\(\Rightarrow x-y=\sqrt{\frac{xy}{12}}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{\frac{\frac{xy}{12}}{\frac{49xy}{12}}}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{\frac{1}{49}}=\pm\frac{1}{7}\)

7 tháng 12 2018

Phạm Tuấn Đạt Chỉ kiến thức lớp 7 là đủ rồi bạn ey!À mà \(\sqrt{\frac{1}{49}}=-\frac{1}{7}???\) không có căn bậc 2 của số âm nha bạn!

\(\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{25}{12}\Leftrightarrow\frac{x^2+y^2}{25}=\frac{xy}{12}\)

Đặt \(\frac{x^2+y^2}{25}=\frac{xy}{12}=k\Rightarrow x^2+y^2=25k;xy=12k\)

\(A^2=\frac{\left(x-y\right)^2}{\left(x+y\right)^2}=\frac{x^2-2xy+y^2}{x^2+2xy+y^2}=\frac{25k-2.12k}{25k+2.12k}=\frac{25k-24k}{25k+24k}=\frac{1k}{49k}=\frac{1}{49}\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{\frac{1}{49}}=\frac{1}{7}\)

7 tháng 7 2021

Vẽ 1 hình tam giác đều có 3 đường trung tuyến nối từ đỉnh A,B,C đến lần lượt các điểm N,L,D sau đó tam giác được chia thành sáu phần
Vì đường trung tuyến luôn chia nửa hình tam giác thành 2 phần bằng nhau.
=> TH1: Đỉnh A: 1+6+5=2+3+4
      TH2: Đỉnh B:  6+1+2=5+4+3
      TH3: Đỉnh C: 1+2+3=4+5+6
====>1=6=2
             5=4=3
             6=5=4
             1=2=3
             1=6=5
             2=3=4
=>> tất cả đều bằng nhau