\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{t}.Cminh:\frac{x^3+y^3+z^3}{y^3+z^3+t^3}=\frac{x}{t}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng tính chất |A|+|B| \(\ge\)|A+B|. Dấu "=" khi AB \(\ge\)0
Ta có \(\left|-x-2\right|+\left|3x-1\right|\ge\left|-x-2+3x-1\right|\)
=> \(\left|-x-2\right|+\left|3x-1\right|\ge\left|3-2x\right|\)
Dấu "=" khi \(\left(-x-2\right)\left(3x-1\right)\ge0\)
+) \(\hept{\begin{cases}-x-2\le0\\3x-1\le0\end{cases}=>\frac{1}{3}\ge x\ge2}\)(vô lí)
+) \(\hept{\begin{cases}-x-2\ge0\\3x-1\ge0\end{cases}=>\frac{1}{3}\le x\le2}\)
Vậy \(\frac{1}{3}\le x\le2\)
<=> |x + 2| + |1 - 3x| = |3 - 2x|
Vì |x + 2| + |1 - 3x| ≥ |x + 2 + 1 - 3x|
<=> |x + 2| + |1-3x| ≥ |3-2x| \(\forall\)x
và |x + 2| + |1-3x| = |3-2x|
<=> (x+2)(1-3x) ≥ 0
<=> x + 2 > 0 or x +2 < 0
và 1 + 3x > 0 và 1 + 3x < 0
<=> x ≥ 2 or x ≤ -2
và x ≤ 1/3 và x ≥ 1/3
<=> -2 ≤ x ≤ 1/3
a,7^4 x (7^2 + 7 - 1 ) = 7^4 x ( 49 + 7 - 1 ) = 7^4 x 55 chia het cho 55
b, hình như bạn ghi đè sai thì phải , nếu đúng thì chia hết cho 11= (3^4)^7 - (3^3)^9 + 3^29 = 3^28 - 3^27 + 3^29 = 3^27 x ( 3 - 1 + 3^2 ) = 3^27 x( 3 -1 + 9 )= 3^27 x 11
Đặt x/y = y/z = z/t = k
=> x/y . y/z . z/t = x/t k^3 (1)
Có x/y = y/z = z/t = k = x + y + z/y + z + t(t/c dãy tỉ số bằng nhau)
=> x^3/y^3 + y^3/z^3 + z^3/t^3 = x^3 + y^3 + z^3/y^3 + z^3 + t^3 = k^3 (2)
Từ (1) và (2) => x^3 + y^3 + z^3/y^3 + z^3 + t^3 = x/t = k^3
Vậy x^3 + y^3 + z^3/y^3 + z^3 + t^3 = x/t