K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2019

tu gia thiet \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow a.d=b.c\)  (1)

\(\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\) (*)

<=> \(\left(a-b\right)c=\left(c-d\right)a\)

<=> \(ac-bc=ac-ad\)

<=>  \(bc=ad\) (2)

do (1) nen (2) dung => (*) duoc chung minh

Vay neu \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)  thi \(\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\)

Chuc em hoc tot !!!

ko ghi đè

\(\Rightarrow\)5x-3=\(\pm\)7-x

Th15x-3=7-x

5x+x=7+3

6x=10

x=tự tính

Th2 5x-3=-(7-x)

5x-3=-7+x

5x-x=-7+3

4x=-4

x=-1

vậy x=\(\frac{3}{5}\), x=-1

13 tháng 10 2019

Ta đặt : 7A = 7k  ;  7B = 8k  ;  7C = 9k

=> 7C - 7B = 9k - 8k = 2

=> k = 2

Ta có : 7A = 7.2 = 14 (hs)

            7B = 8.2 = 16 (hs)

            7C = 9.2 = 18 (hs)

Vậy ...

13 tháng 10 2019

Gọi số h/s giỏi của 3 lớp 7A, 7B, 7C là a, b, c (học sinh; a, b, c \(\in\)N*)
Vì số h/s giỏi của 3 lớp 7A, 7B, 7C tỉ lệ với các số 7, 8, 9 nên \(\frac{a}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c}{9}\)
Vì số h/s giỏi của lớp 7C ... 2 học sinh nên c - b = 2
Áp dụng tính chất DTSBN:
\(\frac{a}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c}{9}=\frac{c-b}{9-8}=\frac{2}{1}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{a}{7}=2\Rightarrow a=2.7=14\\\frac{b}{8}=2\Rightarrow b=2.8=16\\\frac{c}{9}=2\Rightarrow c=2.9=18\end{cases}}\)(Thỏa mãn điều kiện)
Vậy số h/s giỏi của 3 lớp 7A, 7B, 7C lần lượt là 14, 16, 18

13 tháng 10 2019

Ta có : \(\frac{a}{b+c+d}=\frac{b}{c+d+a}=\frac{c}{d+a+b}=\frac{d}{a+b+c}\)

 \(\Rightarrow\frac{a}{b+c+d}+1=\frac{b}{c+d+a}+1=\frac{c}{d+a+b}+1=\frac{d}{a+b+c}+1\)

 \(\Rightarrow\frac{a+b+c+d}{b+c+d}=\frac{a+b+c+d}{c+d+a}=\frac{a+b+c+d}{d+a+b}=\frac{a+b+c+d}{a+b+c}\)

Nếu a + b + c + d = 0

=> a + b = - c - d

 b + c = - a - d

 c + d = - b - a

 d + a = - b - c

Khi đó \(P=\frac{-\left(c+d\right)}{c+d}+\frac{-\left(a+d\right)}{d+a}+\frac{-\left(b+a\right)}{b+a}=\frac{-\left(b+c\right)}{b+c}\)

                \(=-1+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)=-4\)

Nếu a + b + c + d \(\ne\)0

\(\Rightarrow\frac{1}{c+d}=\frac{1}{d+a}=\frac{1}{b+a}=\frac{1}{b+c}\)

\(\Rightarrow c+d=d+a=b+a=b+c\)

\(\Rightarrow a=b=c=d\)

Khi đó \(P=1+1+1+1=4\)

Vậy nếu a + b + c + d = 0 thì P = - 4

       nếu a + b + c + d \(\ne\)0 thì P = 4

13 tháng 10 2019

1. eating

2. to call

3. building

4. to do

13 tháng 10 2019

1 eating

2 to call

3 building

4 to do