Trên quãng đường AB, một xe máy đi từ A đến B cũng lúc đó một xe oto đi từ B đến A, sau 4h 2 xe gặp nhau và tiếp tục đi thì xe oto đến A sơm hơn xe máy đến B là 6h. Tính thời gian mỗi xe đi hết quãng đường AB
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐKXĐ: \(x\ne-1\)
\(\frac{1}{\sqrt{x^2+3}}+\frac{1}{\sqrt{1+3x^2}}=\frac{2}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{\sqrt{x^2+3}}-1+\frac{x+1}{\sqrt{3x^2+1}}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1-\sqrt{x^2+3}}{\sqrt{x^2+3}}+\frac{x+1-\sqrt{3x^2+1}}{\sqrt{3x^2+1}}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2+2x+1-x^2-3}{\sqrt{x^2+3}\left(x+1+\sqrt{x^2+3}\right)}+\frac{x^2+2x+1-3x^2-1}{\sqrt{3x^2+1}\left(x+1+\sqrt{3x^2+1}\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x-1\right)}{\sqrt{x^2+3}\left(x+1+\sqrt{x^2+3}\right)}+\frac{-2x\left(x-1\right)}{\sqrt{3x^2+1}\left(x+1+\sqrt{3x^2+1}\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x^2+3}\left(x+1+\sqrt{x^2+3}\right)}-\frac{1}{\sqrt{\frac{1}{x^2}+3}\left(\frac{1}{x}+1+\sqrt{\frac{1}{x^2}+3}\right)}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\sqrt{x^2+3}\left(x+1+\sqrt{x^2+3}\right)=\sqrt{\frac{1}{x^2}+3}\left(\frac{1}{x}+1+\sqrt{\frac{1}{x^2}+3}\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x^2=\frac{1}{x^2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(tmđkxđ\right)\\x=-1\left(ktmđkxđ\right)\end{cases}\Rightarrow}x=1}\)
Vậy nghiệm của pt trên là x=1
Xét tử:
\(2\sqrt{1-3x}+\sqrt[3]{x+9}-2=2\left(\sqrt{1-3x}+\frac{3x-5}{4}\right)+\left(\sqrt[3]{x+9}-\frac{-3x+1}{2}\right)\)
\(=2.\frac{1-3x-\frac{9x+25-30x}{16}}{\sqrt{1-3x}-\frac{3x-5}{4}}+\frac{x+9-\left(\frac{-3x+1}{2}\right)^3}{\sqrt[3]{\left(x+9\right)^2}+\sqrt[3]{x+9}.\frac{-3x+1}{2}+\left(\frac{-3x+1}{2}\right)^2}\)
\(=\frac{-18\left(x+1\right)^2}{\sqrt{1-3x}-\frac{3x-5}{4}}+\frac{\frac{\left(x+1\right)\left(27x^2-54x+71\right)}{8}}{\sqrt[3]{\left(x+9\right)^2}+\sqrt[3]{x+9}.\frac{-3x+1}{2}+\left(\frac{-3x+1}{2}\right)^2}\)
Xét mẫu : x2-2x-3=(x+1)(x-3)
\(\Rightarrow A=\frac{\frac{-18\left(x+1\right)}{\sqrt{1-3x}-\frac{3x-5}{4}}+\frac{\frac{27x^2-54x+71}{8}}{\sqrt[3]{\left(x+9\right)^2}+\sqrt[3]{\left(x+9\right)}.\frac{-3x+1}{2}+\left(\frac{-3x+1}{2}\right)^2}}{x-3}\)
\(lim_{x\rightarrow-1}A=\frac{19}{48}\)
Gõ nhờ tý nhé, ko phải đáp án đâu
a, ĐKXĐ : x > 0 và x khác 9
F = x-\(3\sqrt{x}\)+x+\(3\sqrt{x}\)/x-9 . x-9/\(\sqrt{x}\)
= 2x/x-9 . x-9/\(\sqrt{x}\) = 2x\(\sqrt{x}\)
b, F = 1/2 <=> 2x\(\sqrt{x}\)=1/2
<=>x\(\sqrt{x}\) = 1/4 hay \(\sqrt{x}^3\) = 1/4
<=> \(\sqrt{x}=\sqrt[3]{\frac{1}{4}}\)
<=> x=\(\sqrt[3]{\frac{1}{4}}^2\)
Nếu đúng thì k mk nha
ta có Pt
<=>\(\frac{9}{x^2}+2+\frac{2x}{\sqrt{2x^2+9}}-3=0\Leftrightarrow\frac{2x^2+9}{x^2}+\frac{2x}{\sqrt{2x^2+9}}-3=0\)
\(dat\frac{\sqrt{2x^2+9}}{x}=a\)
ta có pt
<=>\(a^2+\frac{2}{a}-3=0\Leftrightarrow a^3-3a+2=0\Leftrightarrow\left(a+2\right)\left(a-1\right)^2=0\)
đến đây thì dex rồi ^_^
pt<=> \(\frac{9}{x^2}+2+\frac{2x}{\sqrt{2x^2+9}}-3\)=0 ĐK x khác 0
<=> \(\frac{2x^2+9}{x^2}+2.\frac{x}{\sqrt{2x^2+9}}-3=0\)<=>\(\left(\frac{\sqrt{2x^2+9}}{x}\right)^2+2.\frac{x}{\sqrt{2x^2+9}}-3=0\)(1)
Đặt \(\frac{\sqrt{2x^2+9}}{x}=a\). PT (1) <=> \(a^2+2.\frac{1}{a}-3=0\Leftrightarrow a^3-3a+2=0\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2\left(a+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=1\\a=-2\end{cases}}\)
Còn lại bạn tự giải . Tìm ra x=\(-\frac{3}{\sqrt{2}}\)
C A B M N H O d
a) Áp dụng định lý Pytago, có:
\(AB=\sqrt{AC^2+BC^2}=\sqrt{6^2+8^2}=10cm\)
Áp dụng hệ thức lượng, có:
\(\frac{1}{AC^2}+\frac{1}{BC^2}=\frac{1}{CH^2}\Leftrightarrow\frac{1}{6^2}+\frac{1}{8^2}=\frac{1}{CH^2}\Leftrightarrow CH=4,8cm\)
b) Ta có: CO = AO (t/c)
\(\Rightarrow\Delta OAC\) là tam giác cân
\(\Rightarrow\widehat{CAO}=\widehat{ACO}\left(1\right)\)
Mặt khác: \(\hept{\begin{cases}AM\perp d\\OC\perp d\end{cases}}\Rightarrow AM\text{//}OC\)
\(\Rightarrow\widehat{MAC}=\widehat{ACO}\left(slt\right)\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra: \(\widehat{CAO}=\widehat{MAC}\)
Vậy AC là tia phân giác của góc BAM
c) Có: \(\frac{1}{AC^2}+\frac{1}{BC^2}=\frac{1}{CH^2}=\frac{1}{AH.BH}\left(1\right)\)
Lại có: \(\Delta HAC=\Delta MAC\left(chgn\right)\)
\(\Rightarrow AH=AM\left(cctu\right)\left(2\right)\)
Chứng minh như câu b ta được: \(\widehat{HBC}=\widehat{NBC}\)
\(\Delta HBC=\Delta NBC\left(chgn\right)\)
\(\Rightarrow BH=BN\left(cctu\right)\left(3\right)\)
Từ (1),(2),(3) suy ra: \(\frac{1}{AC^2}+\frac{1}{BC^2}=\frac{1}{AM.BN}\)
Vậy:....
theo hình vẽ ta CM được BAC=CAM => đpcm
dễ quá không cần CM
\(\frac{1}{AC^2}\)\(+\)\(\frac{1}{BC^2}\)\(=\frac{1}{AM.BN}\)
ta có \(\frac{x}{x+\sqrt{3x+yz}}=\frac{x}{x+\sqrt{\left(x+y+z\right)x+yz}}=\frac{x}{x+\sqrt{x^2+xy+xz+yz}}=\)\(\frac{x}{x+\sqrt{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}\)
theo BĐT bunhicopski ta có (x+y)(x+z)=(x+y)(z+x) >= (\(\left(\sqrt{xy}+\sqrt{xz}\right)^2\)
==> \(\sqrt{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}>=\sqrt{xy}+\sqrt{xz}\)
==> \(\frac{x}{x+\sqrt{3x+yz}}=< \frac{x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}\right)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}}\)
mấy cái khác tương tự. Bạn cộng lại ==> VT=<1 (đpcm)