chúc mừng năm mới mọi người
2018
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng bđt Bu-nhi-a , ta có
\(A^2\le3\left(a+b+c+3.2009\right)=18087\Rightarrow A\le\sqrt{18087}< 3016\)
^_^
ta có PT
<=>\(2x^2-2x+22-6\sqrt{x^2+x+3}-4\sqrt{x^2-3x+6}=0\)
<=>\(x^2+x+3-6\sqrt{x^2+x+3}+9+x^2-3x+6-4\sqrt{x^2-3x+6}+4=0\)
<=>\(\left(\sqrt{x^2+x+3}-3\right)^2+\left(\sqrt{x^2-3x+6}-2\right)^2=0\)
đến đây thì dễ rồi nhé ^_^
Gọi số trứng của người thứ nhất là X.
Số trứng của người thứ hai là 100-X
Theo giải thiết ta có :
Trứng của người thứ nhất có giá là : 90000/100-X
Trứng của người thứ hai có giá là : 40000/X
Ta có hệ phương trình:
(90000/100-X)X=(40000/X)(100-X)
Giải hệ phương trình ta có:
X1=40
X2=-200 (loại)
Nhân 2 vế của 2 pt, ta có
\(\left(10x-10y\right)\left(x^2+y^2\right)=5\left(x^3+2y^3\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)=x^3+2y^3\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^3+xy^2-x^2y-y^3\right)=x^3+2y^3\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2y+2xy^2-4y^3=0\Leftrightarrow x^2\left(x-2y\right)+2y^2\left(x-2y\right)=0\)
<=>\(\left(x^2+2y^2\right)\left(x-2y\right)=0\)
đến đây là tìm được quan hệ của x và y rồi nhé, sau đó thế vào và giải pt bậc 2 thôi !
^_^
\(\hept{\begin{cases}x^2+y^2=5\\x^3+2y^3=10x-10y\end{cases}\left(I\right)}\)
\(\left(I\right)\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2+y^2=5\\x^3+2y^3=2\left(x^2+y^2\right)\left(x-y\right)\left(1\right)\end{cases}}\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow x^3+2y^3=2x^3-2x^2y+2xy^2-2y^3\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2y+2xy^2-4y^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(x^2+2y^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2y\\x^2+2y^2=0\end{cases}}\)
Ta có x2+2y2=0 <=> x=y=0 không là nghiệm của hệ
Do đó \(\left(I\right)\hept{\begin{cases}x^2+y^2=5\\x=2y\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4y^2+y^2=5\\x=2y\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=1\\x=2\end{cases}}}\)hay \(\hept{\begin{cases}y=-1\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy hệ có nghiệm (2;1) và (-2;-1)
Sử dụng AM - GM ta dễ có:
\(abc\left(a+b+c\right)=bc\left(a^2+ab+ac\right)\le\left(\frac{a^2+ab+bc+ca}{2}\right)^2=\left[\frac{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}{2}\right]^2=\frac{1}{4}\)
Suy ra đpcm
_uk tớ cx chúc mừng cậu
tích tớ nhe ^_^
thanks ,mk chuc bn minh khoe