cho A =(\(\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{4^2}+\dfrac{1}{6^2}+...+\dfrac{1}{2024^2}\))
So sánh A với \(\dfrac{1}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`7,`
Ta có:
`2023 = 2024 - 1`
Mà `x = 2024`
`=> 2023 = x - 1`
Thay `2023 = x - 1` vào `f(x)`
`f(x) =`\(x^{15}-\left(x-1\right)x^{14}-\left(x-1\right)x^{13}-...\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x-\left(x-1\right)\)
`=`\(x^{15}-x^{15}+x^{14}-x^{14}+x^{13}-...-x^2+x-x+1\)
`=`\(\left(x^{15}-x^{15}\right)+\left(x^{14}-x^{14}\right)+...+\left(x-x\right)+1\)
`= 1`
Vậy, giá trị của `f(x)` khi `x = 2024` là `f(2024) = 1.`
80 - (4.52 - 3.23)
= 80 - (4.25 - 3.8)
= 80 - (100 - 24)
= 80 - 76
= 4
ta ví dụ cho a = 7 , b = 8
vậy ta có a + b = 7 + 8 = 15
15 : 5 = 3 dư 0
vậy (a + b) : 5 dư 0
bn chấm điểm cho mik với nhé:)))))
Câu TL này của bạn đúng nhưng trình bày theo toán học là sai nha
Nhưng mình cx cảm ơn bạn đã giúp mình
(x=1)+(x+2)+(x+3)+..........+(x+99)=90387
(x+x+x........+x)+(1+2+3+.....+99)=90387
99x+[(99-1):1+1.(99+1):2]=90387
99x+4950=90387
99x=90387-4950
99x=85437
x=85437:99
x=863
(mik ghi dấu . là mik ghi phép nhân ý bn ) bn chấm điểm giúp mik với nha;)))
(x+x+x+...+x) + ( 1+2+3+....+99)= 90387
99x + 99.(99+1) :2 = 90387
99x + 4950 = 90387
99x = 90387 -4950
99x = 85437
x = 85437 : 99
x = 863