chứng minh 0=1?????
không chứng minh theo kiểu 0 x 0 = 1 x 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi quãng đường AB là S (km,S>0)
Gọi thời gian đi và về lần lượt là t1;t2
Theo đề bài thì \(t_1-t_2=\frac{1}{2}h\)
Vận tốc lúc đi và về là \(v_1;v_2\)
Ta có \(S=v_1t_1=v_2t_2=35t_1=42t_2\)
Ta có: \(35t_1=42t_2\Leftrightarrow\frac{t_1}{42}=\frac{t_2}{35}=\frac{t_1-t_2}{42-35}=\frac{\left(\frac{1}{2}\right)}{7}=\frac{1}{14}h\)
Suy ra \(t_1=\frac{1}{14}.42=3\)
Suy ra \(S=35t_1=35.3=105\) km
Vậy..
a) \(\left(x+2\right)^2-3x^2=-12\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-3x^2+12=0\)
\(\Leftrightarrow-2x^2+4x+16=0\)
\(\Leftrightarrow-2\left(x^2-2x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-8=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+2x-8=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy....
b) \(3x^2-2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-3x+x-1=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
Vậy....
c) \(\frac{7x-3}{x-1}=\frac{2}{3}\)ĐKXĐ : \(x\ne1\)
\(\Rightarrow3\left(7x-3\right)=2\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow21x-9=2x-2\)
\(\Leftrightarrow21x-2x=-2+9\)
\(\Leftrightarrow19x=7\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{19}\)( thỏa mãn ĐKXĐ )
Vậy....
d) \(\frac{3x-4}{x^2}-\frac{1}{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3x-4}{x^2}=\frac{1}{x+1}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(3x-4\right)=x^2\)
\(\Leftrightarrow3x^2-x-4-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-x-4=0\)
....
Câu 1
Một ô tô đy từ A đến B với vận tốc 35km/h. Khi từ B về A ô tô đy với vận tốc 42km/h vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đy là nửa giờ. Tính độ dài quãng đường AB.
Câu 2
Số học sinh của lớp 8a hơn số học sinh của lớp 8b là 5 bạn. Nếu chuyển 10 bạn từ lớp 8a sang lớp 8b thì số học sinh của lớp 8b sẽ gấp rưỡi số học sinh của lớp 8a. Tính số học sinh lúc đầu của mỗi lớp.
Gọi quãng đường AB là x ( km, x > 0 ).
Thời gian đến B theo dự định là : x/ 48 ( h )
Sau 1h đi với vận tốc 48km/h người đó đã đi đc quãng đường là : 48 ( km )
=> Quãng đường còn lại là : x - 48 ( km )
Thời gian đi quãng đường còn lại theo dự định : x / 48 - 1 ( h )
Vận tốc mới là : 48 + 6 = 54 ( km/h )
Thời gian người đó đi quãng đường còn lại là : (x - 48) / 54 ( h )
Đổi : 10 phút = 1/6 h
Ta có phương trình :
x/48 - 1 = (x - 48) / 54 + 1/6
Giải phương trình này ra rồi kết luận
Có: A = \(\frac{-3}{x-1}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{-3}{x-1}\right)^2-\frac{3}{x-1}=6\)
\(\Rightarrow\frac{9}{x^2-2x+1}-\frac{3x-3}{x^2-2x-1}=6\)
\(\Rightarrow9-3x+3=6\)
\(\Rightarrow12-3x=6\Rightarrow x=2\)
\(-5x^2+16x-3=-5x^2+15x+x-3=-5x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(-5x+1\right)\)
-20=-20
16-36=25-45
42-4.9=52-5.9
42-2.4.9292+814814=52-2.5.9292+814814
(4−92)2(4−92)2=(5−92)2(5−92)2
4-9292=5-9292
4=5
4-4=5-4
0=1
Luôn có: (a-b)2=(b-a)2
\(\Leftrightarrow\)a-b=b-a\(\Leftrightarrow\)2a=2b\(\Leftrightarrow\)a=b
Ta chọn: a=0 và b=1 \(\rightarrow\)0=1
Vậy 0=1