K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2024

\(\left(2\dfrac{4}{5}.x-50\right):\dfrac{2}{5}=51\)

\(=>\dfrac{14}{5}.x-50=51.\dfrac{2}{5}\)

\(=>\dfrac{14}{5}.x-50=\dfrac{102}{5}\)

\(=>\dfrac{14}{5}.x=\dfrac{102}{5}+50\)

\(=>\dfrac{14}{5}.x=\dfrac{352}{5}\)

\(=>x=\dfrac{352}{5}:\dfrac{14}{5}=\dfrac{352}{5}.\dfrac{5}{14}\)

\(=>x=\dfrac{176}{7}\)

Vậy...

a: \(A\left(x\right)=3x^3-4x^2+5x-7+3x+9\)

\(=3x^3-4x^2+\left(5x+3x\right)+\left(9-7\right)\)

\(=3x^3-4x^2+8x+2\)

bậc là 3

\(B\left(x\right)=5x^2-2x^3+6x-x^2-3x+20\)

\(=-2x^3+\left(5x^2-x^2\right)+\left(6x-3x\right)+20\)

\(=-2x^3+4x^2+3x+20\)

bậc là 3

b: \(A\left(x\right)=3x^3-4x^2+8x+2\)

=>Các hệ số là 3;-4;8;2

\(B\left(x\right)=-2x^3+4x^2+3x+20\)

=>Các hệ số là -2;4;3;20

c: \(A\left(2\right)=3\cdot2^3-4\cdot2^2+8\cdot2+2=24-16+16+2=26\)

d: \(P\left(-2\right)=\left(-2\right)^2-5\cdot\left(-2\right)+30\)

\(=4+10+30=44>0\)

=>x=-2 không là nghiệm của P(x)

30 tháng 4 2024

CR thửa ruộng hình chữ nhật là:

160x5/8=100(m)

Diện tích thửa rộng hình chữ nhật là:

160x100=16000(m2)

Trên cả thửa ruộng Bác Hưng thu hoạch được số kg thóc là:

(16000:100)x70=11200(kg)

Đáp số: 11200 kg thóc

30 tháng 4 2024

Chiều rộng của thửa ruộng HCN đó là :

160 x 5 : 8 = 100 (m)

Diện tích của thửa ruộng HCN đó là :

160 x 100 = 16000 (m2)

16000 gấp 100 số lần là :

16000 : 100 = 160 (lần)

Trên cả thửa ruộng đó , bác Hưng thu hoạch được số ki - lô - gam thóc là :

70 x 160 = 11200 (kg thóc)

Đáp số : 11200 kg thóc

MN thấy đúng tick cho mik nha !

 

a: Xét tứ giác BCEF có \(\widehat{BEC}=\widehat{BFC}=90^0\)

nên BCEF là tứ giác nội tiếp đường tròn đường kính BC

tâm I là trung điểm của BC

 

30 tháng 4 2024

(x-1)(6x+1) - (2x+1)(3x-5) = -10

<=> (6x2 + x - 6x - 1) - (6x2 - 10x + 3x - 5) = -10

<=> 6x2 + x - 6x - 1 - 6x2 + 10x - 3x + 5 = -10

<=> 2x + 4 = -10

<=> 2x = -14

<=> x = -7

Vậy x = -7

2 tháng 6 2024

(x-1)(6x+1) - (2x+1)(3x-5) = -10

<=> (6x2 + x - 6x - 1) - (6x2 - 10x + 3x - 5) = -10

<=> 6x2 + x - 6x - 1 - 6x2 + 10x - 3x + 5 = -10

<=> 2x + 4 = -10

<=> 2x = -14

<=> x = -7

Vậy x = -7

\(\dfrac{x+2}{98}+\dfrac{x+3}{97}=\dfrac{x+4}{96}+\dfrac{x+5}{95}\)

=>\(\left(\dfrac{x+2}{98}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{97}+1\right)=\left(\dfrac{x+4}{96}+1\right)+\left(\dfrac{x+5}{95}+1\right)\)

=>\(\dfrac{x+100}{98}+\dfrac{x+100}{97}=\dfrac{x+100}{96}+\dfrac{x+100}{95}\)

=>\(\left(x+100\right)\cdot\left(\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{96}-\dfrac{1}{95}\right)=0\)

=>x+100=0

=>x=-100

30 tháng 4 2024

\(x\) + 4 = \(\dfrac{2}{5}\)\(x\) - 3

\(x\) - \(\dfrac{2}{5}\)\(x\) = - 3 - 4

\(\dfrac{3}{5}\)\(x\) = - 7

  \(x\) = - 7 : \(\dfrac{3}{5}\)

 \(x\) = - \(\dfrac{35}{3}\) 

S = { - \(\dfrac{35}{3}\)}