(2x^4 - 3x^5 + 6x^2)( -3x^2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chiều rộng thửa ruộng HCN :
\(24\times3:4=18\left(m\right)\)
Diện tích cả thửa ruộng :
\(18\times24=432\left(m^2\right)\)
Diện tích trồng hoa chiếm số phần diện tích cả thửa ruộng là :
\(1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
Diện tích trồng hoa là :
\(432:3=144\left(m^2\right)\)
Chiều rộng thửa ruộng là :
\(24x\dfrac{3}{4}=18\left(m\right)\)
Diện tích thửa ruộng là :
\(24x18=432\left(m^2\right)\)
Diện tích trồng rau là :
\(432x\dfrac{2}{3}=288\left(m^2\right)\)
Đáp số...
A, Các số có 3 chữ số là các số thuộc dãy số sau:
100; 101; 102;...;999
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là:
101 - 100 = 1
Số số hạng của dãy số trên là:
(999 - 100):1 + 1 = 900
Tổng của các số tự nhiên có 3 chữ số là:
(999 + 100) \(\times\) 900: 2 = 494550
Kết luận:..
B,
Các số lẻ có 3 chữ số là các số thuộc dãy số sau:
101; 103; 105; ...; 999
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là:
103 - 101 = 2
Số số hạng của dãy số trên là:
(999 - 101): 2 + 1 = 450
Tổng của các số tự nhiên lẻ có 3 chữ số là:
(999 + 101) \(\times\) 450: 2 = 247500
Kết luận...
Ta có :
\(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=90^o\) (2 góc phụ nhau)
mà \(\widehat{xOy}=46^o\)
\(\Rightarrow\widehat{yOz}=90-46=44^o\)
Lời giải:
$3^{10}.11+3^{10}:5:3^9.2^4$
$=3^{10}.11+3:5.2^4$
$=3^{10}.11+9,6=649548,6$
5x . (4x - 60) - (4x - 60) . 50 = 0
⇒ (4x - 60).(5x - 50) = 0
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}4x-60=0\\5x-50=0\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}4x=60\\5x=50\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=15\\x=10\end{matrix}\right.\)
Vậy x \(\in\) {15; 10}
(4x - 60 ) . (50- 5 ) =0
(4x-60).45=0
4x-60=0.45
4x-60=0
4x=0+60
4x=60
x=60:4
x=15
nhấn đúng cho mình nha
Số phân số vải ngày thứ 3 so với cả 3 ngày là :
\(1-\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{7}=\dfrac{4}{35}\)
Số m vải của cửa hàng bán là :
\(40:\dfrac{4}{35}=40.\dfrac{35}{4}=350\left(m\right)\)
Bài 4:
a, F(\(x\)) = m\(x\) + 3 có nghiệm \(x\) = 2
⇔ F(2) = 0 ⇔ m.2 + 3 = 0
2m = -3
m = - \(\dfrac{3}{2}\)
b, F(\(x\)) = m\(x\) - 5 có nghiệm \(x\) = 3 ⇔ F(3) = 0
⇔3m - 5 = 0 ⇒ m = \(\dfrac{5}{3}\)
c, F(\(x\)) = \(x^2\) + a\(x\) + b có 2 nghiệm phân biệt \(x\) = 1; \(x\) = 0
⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}0+0+b=0\\1+a+b=0\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}b=0\\a=-1\end{matrix}\right.\)
= -6x^6+9x^7-18x^4